Úc tăng kiểm tra an ninh các chuyến bay đến từ Trung Đông

Yến Khanh
02/04/2017 07:49
0

Úc sẽ tăng cường kiểm tra an ninh đối với hành khách trên những chuyến bay thẳng đến từ các quốc gia ở Trung Đông nhằm ngăn chặn những mối đe dọa về an ninh.

Newsvietuc - Theo Reuters, các quy định mới được Úc đưa ra sau những biện pháp tương tự của Anh và Mỹ, nhưng không bao gồm lệnh cấm mang thiết bị điện tử lên khoang hành khách.

Hành khách chờ chuyến bay tại sân bay quốc tế Sydney, Úc /// Reuters

“Chính quyền liên bang đưa ra những thay đổi mang tính đề phòng theo khuyến nghị về an ninh quốc gia, và đã chỉ thị các hãng hàng không thực hiện những quy định mới kể từ tuần tới”, Bộ trưởng Giao thông vận tải Darren Chester nói trong một thông báo hôm 31.3.

Ông nói thêm: “Việc kiểm tra phát hiện chất nổ sẽ được tiến hành đối với những hành khách và hành lý được lựa chọn ngẫu nhiên. Các cuộc kiểm tra cũng có thể bao gồm việc rà quét những thiết bị điện tử”.

>>> Xem thêm: Chiến tranh băng đảng Trung Đông, nổ súng trên khắp Melbourne

Các biện pháp tăng cường an ninh sẽ được áp dụng với các hành khách trên những chuyến bay khởi hành từ Doha (Qatar), Abu Dhabi và Dubai (Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất) bay thẳng đến Úc.

Kết quả hình ảnh cho chuyến bay từ trung đông

Các hãng hàng không chịu tác động của quy định mới bao gồm Qantas (Úc), Etihad Airways, Emirates (Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất) và Qatar Airways (Qatar).

Theo skydoor

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.