Úc: Tàn cuộc siêu bão chưa dứt, người dân lại sắp đối mặt với lũ lớn và tuyết rơi nặng

News Việt Úc
01/10/2016 03:33
0
NVU - Tiểu bang Nam Úc đang bắt tay vào quá trình dọn dẹp sau khi cơn siêu bão đã đi qua. Tuy nhiên, người dân ở vùng đông nam của nước Úc đang đối mặt với nguy cơ lũ lớn và tuyết rơi nặng. 

>> Xem thêm: Nam Úc: Siêu bão làm toàn bang tê liệt mạng lưới điện và giao thông, thời tiết tiếp tục diễn biến rất xấu

Cảnh báo lũ đang được đặt ra cho hầu hết các tiểu bang, gồm Nam Úc, Victoria, NSW, Tasmania, Queensland và ACT. Tuyết rơi sau bão tại một số nơi thuộc đông nam Úc. Ảnh: news.com.au Tuyết rơi sau bão tại một số nơi thuộc đông nam Úc. Ảnh: news.com.au Đợt áp thấp mạnh kết hợp với không khí lạnh đã mang theo gió xoáy và mưa lớn tới các vùng vốn đã bị tàn phá vì ngập lụt. Cảnh báo thời tiết nguy hiểm đã được gỡ bỏ tại Nam Úc từ sáng sớm nay, nhưng hàng ngàn người vẫn đang chịu cảnh mất điện và nước lũ đang dâng lên ở nhiều vùng của tiểu bang sau 2 ngày cơn siêu bão lớn nhất trong 50 năm tàn phá ở đây. Có khoảng 20.000 người dân sống trong cảnh không có điện vào đêm hôm qua, Thứ 5, sau sự cố do gió xoáy làm phá hỏng hệ thống truyền dẫn của bang vào tối Thứ 4. storm_fri1 Nhiều khu vực dân cư không những bắt tay vào dọn dẹp sau bão mà còn được cảnh báo đề phòng lũ dâng cao từ khoảng giữa trưa nay vì nhiều con sông đã đạt đỉnh. Các vùng này gồm khu vực sông Gawler, dọc theo sông Torrens, Onkaparinga và sông bắc và nam Para quanh thị trấn Nuriootpa. Người dân được khuyên không nên lái xe qua các khu vực đã ngập nước dù trong trường hợp nào.
stormsa7
Một chiếc ghế công viên gần như bị chìm trong nước ở Glenelg North. Ảnh: The advertiser
Gió với sức mạnh tàn phá cũng khiến nhiều cây bị đổ trên diện rộng và phá hỏng nhiều tòa nhà. Các vùng bị nặng nhất là Thung lũng Clare, phía bắc Adelaide, nơi mà thị trấn Sevenhill đang bị đe dọa vì một con đập gần đó có thể bị vỡ, và Langhorne Creek, phía nam Adelaide, nơi đã bị chia cắt bởi nước lũ dâng cao từ tối Thứ 5.
Những căn nhà bị tàn phá do bão tại Clare Valley. Ảnh: The Advertiser
Những căn nhà bị tàn phá do bão tại Clare Valley. Ảnh: The Advertiser
stormfri2
Cây đổ đè vào mái nhà ở SA. Ảnh: The advertiser
stormfri3 Đây là một trong những cơn bão mạnh nhất mà tiểu bang này từng hứng chịu. Thủ hiến bang, ông Jay Weatherill đã miêu tả cơn bão này là “thảm khốc” và nói chưa từng chứng kiến các kiểu thời tiết như thế này ở Nam Úc trước đây, vì đây là “cơn lốc kép làm phá hủy toàn bộ phần phía bắc của bang chúng ta”. Theo vietmagazine Bài viết liên quan:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: bao tuyết ngập lụt

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận