Úc tạm hoãn việc triển khai kỳ thi NAPLAN trực tuyến đến năm 2021

Yến Khanh
07/07/2019 09:05
0

Những người đứng đầu ngành giáo dục ở Úc đã thống nhất hoãn thời gian triển khai kỳ thi NAPLAN trực tuyến trên toàn quốc đến năm 2021, sau khi thử nghiệm triển khai kỳ thi này gặp phải những vấn đề kỹ thuật vào đầu năm nay.

Báo Việt Úc - Quyết định này đã được đồng thuận bởi các giám đốc đứng đầu ngành giáo dục của các tiểu bang và vùng lãnh thổ ở Úc trong cuộc họp tại Melbourne vào hôm thứ Sáu 28/6.

Kết quả hình ảnh cho kỳ thi NAPLAN

Một cuộc rà soát độc lập về kết quả thi NAPLAN trực tuyến đã được tiến hành, sau khi một số học sinh cho biết các em bị mất kết nối và một số em khác không thể đăng nhập vào tài khoản của các em để làm bài thi vào giữa tháng Năm.

Những người đứng đầu ngành giáo dục ở Úc sẽ chờ kết quả và khuyến nghị được đưa ra từ cuộc rà soát, trước khi chính thức cho phép chuyển từ hình thức thi trên giấy sang hình thức thi trên máy tính.

Bộ trưởng Giáo dục liên bang Dan Tehan cho hay, hình thức thi NAPLAN trực tuyến đã được triển khai thử nghiệm đối với 97 học sinh ở Úc, song chính phủ sẽ phải đảm bảo chuyển đổi hợp lý, để việc thi trên máy tính có thể được áp dụng trên toàn quốc.

Các giám đốc phụ trách giáo dục ở các tiểu bang và vùng lãnh thổ sẽ cân nhắc đưa ra lựa chọn thích hợp dựa trên kết quả thi năm nay của học sinh.

Đài SBS trích dẫn số liệu thống kê cho thấy, khoảng 50% học sinh ở Úc đã tham gia thi NAPLAN trực tuyến, với tổng cộng 2.2 triệu bài kiểm tra đã được thực hiện.

Nguồn: Vtimes

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!