Úc: Tài xế Uber ở tiểu bang Victoria đình công vì mức giá quá thấp

Yến Khanh
11/04/2017 22:16
0

Có thể sẽ khó gọi được một chiếc Uber ở Melbourne vào hôm nay, khi các tài xế đã đình công để phản đối mức lương và điều kiện làm việc tồi tệ.

Newsvietuc - Liên hiệp các tài xế rideshare (RSDU) đang thúc giục các tài xế Uber đăng xuất khỏi ứng dụng vào thứ Hai từ 6:30 sáng đến 5:00 chiều để phản đối mức lương và điều kiện làm việc kém, những lo ngại về an toàn, và sự thất bại của công ty đối với việc đáp ứng lại những lo ngại đó.

Kết quả hình ảnh cho uber úc

Tổ chức nói rằng Uber đang buộc các tài xế chấp nhận mức giá thấp và không bền vững, với giá vé ở Melbourne rẻ hơn tới 30% so với các thành phố khác.

“Chúng tôi không còn có thể kiên nhẫn được nữa, trong khi điều kiện làm việc và tiền lương của chúng tôi tiếp tục giảm dần”, tổ chức nói trong một tuyên bố.

Tổ chức này cho biết các tài xế chỉ nhận được có 11 đô một giờ sau các chi phí, và trước thuế thu nhập hoặc quỹ hưu bổng.

>>> Xem thêm: Úc và các nước khác biểu tình phản đối dịch vụ Uber

Mức giá hiện tại đang buộc một số tài xế phải làm việc theo các ca dài hơn, từ 12 giờ đến 16 giờ, và RSDU nói rằng đó là mối lo ngại về an toàn. RSDU nói công ty cần lắng nghe họ.

Kết quả hình ảnh cho uber úc

“Những người tài xế chúng tôi là bộ mặt của Uber. Nếu không có chúng tôi thì không có Uber”, họ nói. “Chúng tôi không còn có thể bị phớt lờ, bị đe doạ bởi việc ngừng hoạt động và im lặng.”

Theo alouc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận