Úc: Sydney "cháy hàng" khẩu trang vì ô nhiễm không khí

Yến Khanh
07/12/2019 08:48
0

Thành phố Sydney của Úc đang trải qua giai đoạn ô nhiễm trầm trọng trong nhiều ngày qua do khói của các đám cháy rừng bao trùm thành phố.

Báo Việt Úc - Cháy rừng trên diện rộng trong nhiều tuần qua đang gây ra tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng tại thành phố Sydney và khu vực. Tại nhiều nơi, mức độ ô nhiễm không khí trong ngày 6/12 được nhiều người ví von việc hít thở giống như hút 4 hoặc 5 điếu thuốc lá. Ô nhiễm không khí khiến nhiều người mắc bệnh hô hấp phải nhập viện.

sydney (australia) "chay hang" khau trang vi o nhiem khong khi hinh 1
Ô nhiễm không khí ở Sydney khiến cho nhiều người mắc bệnh hộ hấp.

Theo thống kê từ Cơ quan Cứu thương bang New South Wales, chỉ riêng trong ngày 6/12, cơ quan này nhận được 100 cuộc gọi yêu cầu cung cấp xe cấp cứu chở bệnh nhân bị hen đến bệnh viện. Hôm nay, một học sinh đang trong giờ học cũng bị đột ngột đau tim. Trước thực tế này, nhiều người phải ra đường thường xuyên đã tự trang bị cho mình khẩu trang y tế.

 Một số hệ thống siêu thị có bán khẩu trang ở thành phố Sydney đã "cháy hàng" loại khẩu trang chống bụi mịn P2. Không chỉ vậy, máy lọc không khí cũng trở thành mặt hàng bán chạy trong những ngày này.

sydney (australia) "chay hang" khau trang vi o nhiem khong khi hinh 2
Một số hệ thống siêu thị có bán khẩu trang ở thành phố Sydney đã cháy hàng.

Ông Steven Paton, một người bán hàng tại cửa hàng Harvey Norman tại khu Moore Park cho biết, máy lọc không khí đang là mặt hàng bán chạy nhất trong những ngày qua.

“Bây giờ, sản phẩm bán chạy nhất là máy lọc không khí để đáp ứng với yêu cầu của người dân. Tôi chưa bao giờ thấy người dân lại ồ ạt đi mua thứ gì như thế này. Chỉ trong vòng 24 đến 48 giờ qua, chúng tôi bán từ 100 đến 150 máy lọc không khí”, ông Paton nói.

Khói từ các đám cháy rừng đang làm biến mất bầu trời trong xanh và không khí trong lành vốn có của thành phố Sydney và nhiều vùng lân cận. Thay vào đó là một màu vàng-nâu nhạt, đặc quánh mùi khói, bụi và Mặt trời thì chuyển sang màu đỏ rực. Cháy rừng được dự báo sẽ còn tồi tệ hơn trong thời gian tới do mùa hè năm nay ở Australia khô và nóng hơn thường lệ./.

Nguồn: VOV

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận