Úc siết chặt yêu cầu tiếng Anh đối với du học sinh

Lan Anh
13/10/2017 22:48
0

Nhằm nâng cao tiêu chuẩn giáo dục, Úc siết chặt các yêu cầu về tiếng Anh đối với sinh viên nước ngoài

Newsvietuc- Trong cuộc trả lời báo giới ngày 12/10, Bộ trưởng Giáo dục Úc, ông Simon Birmingham nói rằng các sinh viên quốc tế sẽ phải trải qua một bài kiểm tra chính thức theo yêu cầu mới về kĩ năng ngôn ngữ trước khi nhập học. Việc này nhằm đảm bảo họ đã đạt được đủ tiêu chuẩn theo yêu cầu.

Bộ trưởng Giáo dục Úc, ông Simon Birmingham. (Ảnh: South China Morning Post)
Bộ trưởng Giáo dục Úc, ông Simon Birmingham. (Ảnh: South China Morning Post)

Bộ trưởng Birmingham cho biết các tiêu chuẩn trên sẽ tuân theo quy định của cơ quan quản lý giáo dục quốc gia nhưng không nói rõ về nội dung của bài kiểm tra này.

Ông Birmingham cho rằng biện pháp trên sẽ không làm giảm số lượng sinh viên quốc tế đến Úc, mà thay vào đó sẽ nâng cao chất lượng hệ thống giáo dục, khiến nước này thu hút du học sinh hơn.

>>>Xem thêmDu học sinh Úc đang bị bóc lột sức lao động

Du học sinh tại Úc. (Ảnh: South China Morning Post)

Trước khi nhập học tại Úc, các du học sinh có thể tham gia một khóa học tiếng Anh chuyên sâu nếu họ chưa có các bằng cấp hay chứng chỉ chứng tỏ khả năng tiếng Anh của mình.

Theo số liệu của Bộ Giáo dục Úc, khoảng 16% số du học sinh tại nước này đăng ký các khóa học ngôn ngữ trước khi nhập học vào các trường đại học, cao đẳng và trung cấp.

Giáo dục ở Úc là “Ngành xuât khẩu” đứng thứ 3 đem lại doanh thu xấp xỉ 22 tỷ USD vào năm 2016. Hiện tại ở Úc có hơn 550.000 sinh viên quốc tế đang theo học.

Theo daikynguyen

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!