Úc: Sẽ sớm áp dụng hệ thống nhận diện khuôn mặt không cần hộ chiếu tại các sân bay

Yến Khanh
12/02/2019 12:22
0

Người Úc sẽ sớm có thể check-in, check-out ở các sân bay trên toàn quốc mà không cần dùng đến hộ chiếu bằng giấy vì hệ thống nhận diện khuôn mặt sắp được áp dụng.

Hệ thống kỹ thuật số MyGovID hiện đang được thử nghiệm trên toàn nước Úc – những ai thuộc chương trình thử nghiệm có thể được nhận diện khuôn mặt qua một hệ thống thông minh thay vì giấy tờ để xin mã số thuế thu nhập cá nhân. Tuy nhiên, những người theo chủ nghĩa tự do dân sự lại cho rằng chính phủ đang hướng đến một nhà nước giám sát người dân.

australia facial recognition passport

Hình ảnh được chụp phù hợp với hình ảnh trên hộ chiếu đã có trong hồ sơ được quản lý.

Giám đốc điều hành của Cơ quan chuyển đổi kỹ thuật số – Randall Bregeaud – cho biết tất cả chỉ tốn vài phút, thay vì cả một quá trình kéo dài hàng tháng trời như trước đây.

australia facial recognition passport

Chính phủ hứa hẹn hệ thống này có thể được sử dụng thay cho hộ chiếu giấy tại các sân bay Úc nếu chương trình thử nghiệm thành công.

Dự kiến, vào cuối năm sau, MyGovID sẽ được thử nghiệm ở nhiều lĩnh vực hơn như kinh doanh và hệ thống thuế.

australia facial recognition passport

Chính phủ đã khẳng định chương trình nhận diện khuôn mặt này an toàn đối với danh tính và sự riêng tư của người dân.

Mặc dù vậy, những người theo chủ nghĩa tự do dân sự cũng lên tiếng vì lo ngại quyền riêng tư bị xâm phạm và có thể bị giám sát.

Trong khi Úc chỉ mới thử nghiệm hệ thống nhận diện khuôn mặt, Trung Quốc đã sử dụng công nghệ tối tân này một cách rộng rãi.

>>> Xem thêm: Bật mí 6 công việc dễ tăng thu nhập cho du học sinh Việt tại Úc

Nguồn: 9news

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!