Úc: Sau hàng loạt bê bối, ngân hàng Commonwealth lên kế hoạch tái cơ cấu

Yến Khanh
27/06/2018 07:14
0

Nói về những thay đổi trong cơ cấu ngân hàng, Giám đốc điều hành Commonwealth, Matt Comyn cho biết, thông báo này nằm trong ưu tiên của ngân hàng Commonwealth, nhằm đơn giản hóa và tăng tính hiệu quả của ngân hàng.

Newsvietuc - Đây được xem là giải pháp để đối phó với những thay đổi của môi trường bên ngoài và làm dịu bớt những lo ngại liên quan đến những ngân hàng sở hữu mảng quản lý tài sản.

Được biết, trước những thông báo thay đổi trên, ngân hàng này sẽ gia tăng giá trị cho các cổ đông.

Việc chia tách sẽ bao gồm các đơn vị: Colonial First State, Colonial First State Global Asset Management (CFSGAM), Count Financial, Financial Wisdom và Aussie Home Loans.

Theo dự kiến, các đơn vị được chia tách này sẽ được niêm yết trên sàn chứng khoán Australia vào năm tới.

Ngoài những chia tách nói trên, Commonwealth cũng đang cân nhắc bán đi mảng kinh doanh bảo hiểm CommInsure. Theo đó, động thái này diễn ra giữa bối cảnh các ngân hàng Australia đang chịu sức ép trước những cáo buộc về gian lận tài chính.

Liên quan đến những sai phạm của ngân hàng lớn nhất nước Úc này, từ hồi tháng Hai, Chính phủ Australia (Úc) đã cho thiết lập một ủy ban để điều tra những sai phạm liên quan.

Đến đầu tháng 6, Commonwealth đã chấp nhận khoản tiền phạt lên tới 700 triệu AUD (530 triệu USD) để giải quyết những khiếu nại liên quan đến việc ngân hàng vi phạm các luật tài chính về chống khủng bố và chống rửa tiền.

Tháng 8/2016, Cơ quan Tình báo Tài chính Australia (AUSTRAC) cáo buộc CBA đã có hơn 53.000 lần vi phạm các luật về chống rửa tiền và ngăn chặn tài trợ cho chủ nghĩa khủng bố. AUSTRAC thông tin thêm, kể từ giữa năm 2015, CBA có thể đã “vô tình tiếp tay” cho các hoạt động rửa tiền và tài trợ khủng bố.

>>> Xem thêm: DreamWorld đối mặt án bồi thường cao nhất lịch sử Úc sau thảm kịch công viên Gold Coast

Nguồn: tinnuocuc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận