Úc: Rơi cánh quạt giữa trời, máy bay chở khách thoát thảm họa trong gang tấc

Yến Khanh
19/03/2017 00:22
0

Một máy bay chở khách hôm qua hạ cánh an toàn xuống sân bay Sydney, Australia, dù một trong hai cánh quạt động cơ bị rơi.

Newsvietuc - Phi hành đoàn của hãng Regional Express Airlines thông báo cánh quạt ở động cơ bên phải tách khỏi chiếc Saab 340 khi đang bay cách sân bay Sydney 20 km về phía tây nam. Trên chuyến bay có 16 hành khách và 3 thành viên phi hành đoàn.

“Cánh quạt của chúng tôi bị rơi nhưng hoạt động vẫn bình thường. Máy bay vẫn có thể bay được”, Telegraph dẫn lời một trong hai phi công nói qua bộ đàm.

Peter Gibson, phát ngôn viên Cục An toàn Hàng không Dân dụng Australia, cho biết trục nối cánh quạt với động cơ và bộ phận lắp ráp cũng bị rơi xuống mặt đất.

“Điều này là rất, rất, rất bất thường. Rất hiếm khi xảy ra”, ông nói thêm.

>>> Xem thêm: 4 tầng tên lửa bảo vệ cho máy bay Nga ở Syria

Kết quả hình ảnh cho Úc: Rơi cánh quạt giữa trời, máy bay chở khách thoát thảm họa trong gang tấc

Paul Cousin, chủ tịch Hiệp hội Kỹ sư Máy bay Australia, cho biết phi công cảm nhận được sự rung lắc khi nhìn ra ngoài và thấy cánh quạt tách rời, xẹt qua thân và đuôi máy bay rồi rơi ra sau. May mắn nó chỉ lướt qua phía trên cánh và không gây thiệt hại gì lớn.

Một phi công đã phát tín hiệu khẩn cấp, đề nghị hạ cánh và trợ giúp từ mặt đất.

>>> Xem thêm: Tại sao Mỹ cấm mang pin Lithium-ion trong hành lý ký gửi khi đi máy bay?

Theo một phát ngôn viên của Cơ quan An toàn Hàng không dân dụng Úc, vụ việc này “cực kỳ bất thường”. Phát ngôn viên Peter Gibson cho biết: “Không chỉ cánh quạt mà trục nối nó với động cơ cũng bị rời ra và tất cả các bộ phận đã rơi xuống đất”. Ông cũng đã yêu cầu 3 điều tra viên xem xét nguyên nhân vụ tai nạn.

Ban An toàn Giao thông Australia yêu cầu bất kỳ ai tìm được những phần cánh quạt bị rơi phải trình báo với cảnh sát và đã cử một nhóm chuyên trách điều tra vụ việc.

Theo alouc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Bất Ngờ Trước Cao Lương Mỹ Vị Đắt Tiền Phúc XO Ăn Hằng Ngày

Phúc XO chủ karaoke XO được mệnh danh là người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam. Anh Phúc có thói quen ăn cao lương mỹ vị rất đặc biệt, đó là trái cây ngoại nhập có giá tiền vài triệu đồng mỗi ký. Anh tiết lộ một tháng chỉ riêng tiền ăn vặt của anh cũng đã phải từ 15 triệu đồng trở lên.