Úc: Rắn độc đẻ hàng chục trứng trong sân trường ở New South Wales

Yến Khanh
03/01/2018 10:47
0

Các tình nguyện viên đào được 7 ổ trứng của rắn nâu phương Đông cực độc trong sân một ngôi trường ở Australia.

Newsvietuc - Một học sinh trong lúc đào hố cát trong sân trường ở thị trấn Laurieton, bang New South Wales, Australia, đã tìm thấy 12 quả trứng và thông báo với các giáo viên, Business Insider hôm nay đưa tin. Các nhân viên cứu hộ động vật hoang dã xác định những quả trứng này thuộc về rắn nâu phương Đông, một trong những loài rắn nguy hiểm nhất tại Australia.

Khi các tình nguyện viên đào xới trong ba ngày sau đó, họ phát hiện tổng cộng 7 chiếc ổ và 43 quả trứng bên trong. Dù không đáng sợ như rắn trưởng thành, rắn nâu phương Đông con dài chỉ vài centimet cũng có thể gây nguy hiểm. Theo Yvette Attleir, nhân viên ở Fawna, trẻ em bị rắn nâu chưa trưởng thành cắn cần được đưa thẳng tới bệnh viện.

Ổ trứng rắn tìm thấy trong sân trường. Ảnh: Facebook.

Ổ trứng rắn tìm thấy trong sân trường. Ảnh: Facebook.

"Tôi tin chắc đó là trứng rắn nâu bởi loài rắn này được bắt gặp nhiều trong vùng và khi chiếu đèn pin qua quả trứng, tôi trông thấy một con rắn non nhỏ có vạch sọc", Rod Miller, chuyên gia cứu hộ của Fawna, cho biết.

Những quả trứng nhiều khả năng đã được ấp trong khoảng hai tuần. Attleir bày tỏ lo ngại về sự hiện diện của loài rắn độc và suy đoán tất cả tổ rắn có thể cùng thuộc về một con rắn cái. Nó nhiều khả năng đã tìm đến hố cát mềm trong sân trường để đẻ trứng.

Đội cứu hộ chuyển những quả trứng an toàn đến địa điểm khác. Fawna thông báo tất cả trứng đã nở trừ một quả duy nhất. "Quả trứng không phát triển chứa một phôi thai nhỏ trông giống con sâu màu hồng với một cặp mắt nhưng không có chi", Fawna chia sẻ trên Facebook.

>>> Xem thêm: Úc: Rắn độc làm loạn trên bãi biển North Beach ở Perth

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.