Úc: Queensland thiếu hụt giáo viên trầm trọng, cơ hội việc làm?

Yến Khanh
29/01/2019 09:08
0

Nghiệp đoàn giáo dục kêu gọi tiểu bang này cần thêm 7,000 giáo viên nữa để bổ sung cho các lớp học hiện bị quá tải học sinh. Những ai học ngành giáo dục có muốn chuyển đến Queensland không?

Newsvietuc - Có vẻ ngày càng có ít người Úc chọn công việc giảng dạy, Nghiệp đoàn Giáo viên ở Queensland đã phải lên tiếng cảnh báo tiểu bang này phải có thêm ít nhất 7,000 giáo viên nữa để bổ sung cho lực lượng giáo viên tại các trường học trong tiểu bang.

Bộ trưởng Giáo dục tiểu bang Queensland, bà Grace trả lời Courier Mail  rằng 1,000 giáo viên sẽ được tuyển dụng trong năm 2019

“Ngoài ra chúng tôi cũng đang xem xét kế hoạch tuyển dụng để bổ sung 3,700 giáo viên trong 4 năm tới, đồng nghĩa với việc chúng tôi đang đi được nửa đường rồi.”

Trong năm 2018, Queensland có 51,478 giáo viên, so với năm 2015 là 47,831, phát ngôn nhân bộ giáo dục cho biết.

Theo bà Grace, để thu hút thêm giáo viên, thì phương án tăng sự hấp dẫn trong ngành giảng dạy cũng là một lựa chọn, trong đó có việc nâng cao vị thế của ngành giảng dạy bằng việc tăng lương.

“Với mức lương khởi điểm xấp xỉ khoảng $70,000/năm, thì các giáo viên mới vào nghề đã được trả cao hơn những sinh viên mới tốt nghiệp khác.”

Ngoài ra, Bộ giáo dục tiểu bang còn đề xuất việc miễn khoản nợ HECS cho các sinh viên học ngành giáo dục.

“Rõ ràng đây là vấn đề của chính phủ liên bang nhưng chúng tôi sẵn sàng xem xét mọi vấn đề để thu hút những người sáng giá nhất để trở thành giáo viên ở Queensland,” bà Grace nói.

Chủ tịch Nghiệp đoàn Giáo viên Queensland Kevin Bates nói số lượng sinh viên đăng ký học ngành giáo dục của tiểu bang Queensland nói chung mỗi năm đều tăng từ 3% - 4% mỗi năm.

Tuy nhiên trong những năm gần đây số lượng sinh viên đăng ký học ngành này đã nhảy vọt lên 6%.

Ông cho hay các tiểu bang khác gần đây đã thắt chặt yêu cầu đầu vào đối với các khóa học về giảng dạy, khiến cho số lượng giáo viên giảm, điều này cũng ảnh hưởng đến số lượng giáo viên của Queensland.

“Đúng lúc chúng ta đang bị thiếu hụt giáo viên, thì các tiểu bang khác lại bắt đầu cắt giảm. Bởi cho đến nay lượng giáo viên chúng ta có được là nhờ thu hút rất nhiều giáo viên từ các tiểu bang khác.”

Kết quả hình ảnh cho giáo viên ở úc

Ông Bates đồng ý rằng điều quan trọng là đánh giá lại những thay đổi gần đây trong các khóa học diploma đối với đào tạo giáo viên tiểu học và cả trung học để xem liệu họ có nâng cao tiêu chuẩn giảng dạy, hay là một trở ngại.

Ông cảnh báo, việc tăng thêm một năm trong quy trình đào tạo giáo dục có thể khiến những sinh viên lớn tuổi bị gián đoạn thời gian thêm 2 - 4 năm trước khi họ có thể bắt đầu làm việc.

>>> Xem thêm: Victoria: Sắp đưa ra luật mới cấm chạm vào điên thoại khi đang lái xe

Nguồn: SBS Vietnamese

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!