Úc: Queensland ‘hứng chịu’ nhiệt độ thấp kỷ lục trong năm

Yến Khanh
16/07/2019 12:46
0

Cư dân Queensland đang đối mặt với những ngày lạnh nhất trong năm – nhiệt độ cảm nhận xuống còn -9ºC tại một số vùng của tiểu bang ‘Sunshine State’.

Báo Việt Úc - Queensland trở thành tiểu bang bị ảnh hưởng nặng nhất bởi khối không khí khô lạnh thổi qua NSW, Victoria và Nam Úc trong những ngày qua.

Queenslanders feel -9 temperatures

Nhiệt độ được ghi nhận tại thị trấn Dalby Downs của Dalby – cách Toowoomba khoảng 80 km về phía tây bắc – là -4.8ºC sáng nay, nhưng các nhà dự báo thời tiết cho biết nhiệt độ cảm nhận là -9ºC vì điều kiện không khí khô lạnh.

Cư dân Brisbane cũng thức dậy sáng nay với nhiệt độ ở mức thấp – 8.4ºC; nhiệt độ cảm nhận là 6ºC vì vướng hiệu ứng gió lạnh. Ngay cả các vùng miền bắc cũng hứng chịu những cơn giá rét khi nhiệt độ hạ xuống chỉ còn dưới 10ºC.

Queenslanders feel -9 temperatures

Người dân sống ở Applethorpe, Darling Downs cảm nhận nhiệt độ -9ºC và sân bay Toowoomba Wellcamp cũng đã giảm xuống còn -8.7ºC.

Nhiệt độ thực tế thấp nhất ở Queensland là -5.6ºC tại Applethorpe, cách Toowoomba 140 km về phía nam, gần biên giới NSW.

Cairns có nhiệt độ tối thiểu trung bình trong tháng 7 là 13ºC, nhưng sáng nay, nhiệt độ bất ngờ hạ xuống còn 9ºC.

Queenslanders feel -9 temperatures

Người dân tiểu bang NSW có thể mong chờ những ngày ấm áp hơn vì gió mạnh đã bắt đầu suy yếu.

Tuy nhiên, một đợt giá rét khác sẽ đi qua các vùng phía đông nam của Úc vào ngày mai, và sẽ có một đợt không khí lạnh khác ập tới vào thứ năm.

Nguồn: vietucnews

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!