Úc “quá tải” vì du học sinh quốc tế

Yến Khanh
29/04/2018 09:05
0

Do số lượng sinh viên quốc tế đến Úc quá lớn nên ngày càng có nhiều quan ngại về năng lực nhà ở và cơ sở hạ tầng tại các thành phố lớn.

Newsvietuc - Tuần trước, Bộ Giáo dục tiết lộ Úc hiện thu hút tổng cộng 525.000 sinh viên từ nước ngoài trong năm nay, tang 12% so với năm ngoái, năm ngoái đã tăng 10% so với năm 2016.

Sự tăng trưởng bền vững này đang chọc giận các chuyên gia hoạch định đô thị. Họ đang kêu gọi chính phủ và các trường đại học phân bố kinh phí thích hợp hơn cho chỗ ở sinh viên, theo ABC.

Kết quả hình ảnh cho du học sinh

“Có khá nhiều chỗ ở cho sinh viên, nhưng lại chẳng có nơi nào đủ gần”, ông Glen Searle, giáo sư danh dự về quy hoạch tại ĐH Sydney nói.

“Các trường đại học, có lẽ với một vài khoản tài trợ từ Chính phủ Liên bang, nên trực tiếp chỉ đạo chi tiền của mình để cung cấp chỗ ở cho sinh viên của mình”.

Ông Searle sau đó tuyên bố rằng chính phủ hiện mang “trách nhiệm đạo đức” để cung cấp đầu tư theo yêu cầu của chương trình nhập cư Úc.

Thủ tướng Malcolm Turnbull thừa nhận rằng yếu tố lớn nhất dẫn tới sự tăng trưởng nhập cư những năm gần đây là sự gia tăng liên tục của các du học sinh.

“Hiện nay, có khoảng 200.000 du học sinh tại Úc nhiều hơn so với vài năm trước”, ông nói.

“Vậy nên nếu bạn thấy có thêm nhiều người nước ngoài trên tàu điện và bạn không thể có chỗ ngồi, nguyên nhân là vì vậy”.

Kết quả hình ảnh cho du học sinh

Tuyên bố của Thủ tướng chỉ ra một triệu chứng nhỏ của vấn đề dân số lớn hơn và vấn đề đó chỉ tăng cường khi ngày càng có nhiều sinh viên đổ xô đến các trung tâm giáo dục của Úc.

Trong tuần này, Cục thống kê Úc đã tiết lộ dữ liệu cho thấy mật độ người di cư mới cao nhất tại Úc là quanh các trường đại học, những khu nội đô ở Melbourne và Sydney.

Nếu sự phát triển cơ sở hạ tầng của Úc không tăng lên để đáp ứng nhu cầu nhập cư, nó có nghĩa là sẽ có ít chỗ ngồi trên tàu điện hơn cho người dân tại những khu vực này.

>>> Xem thêm: Úc: Ngư dân phát hoảng khi thấy cá ‘quái vật’ bơi dưới chân

Nguồn: tinnuocuc.net

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.