Úc: Qantas đưa ra quy định mới đối với hành lý xách tay!

Yến Khanh
14/03/2019 11:50
0

Với hy vọng giúp chuyến bay của hành khách thoải mái hơn, từ ngày 25/3, những hành khách nội địa của Qantas sẽ được phép mang hai túi hành lý xách tay với tổng khối lượng 14kg, trong đó một túi nặng tối đa là 10kg.

Báo Việt Úc - Theo đó, bạn có thể mang một túi xách lớn nặng tối đa 10kg, và một túi nhỏ hơn nặng 4kg. Giới hạn kích thước đối với mỗi hành lý xách tay vẫn được giữ nguyên.

Hiện nay, nhằm chấm dứt tình trạng hành lý xách tay quá khổ, hầu hết các hãng hàng không Úc đều giới hạn tổng khối lượng đồ xách tay của mỗi hành khách không vượt quá 7kg, và áp dụng cân hành lý tại sân bay.

Qantas hy vọng chính sách mới này sẽ khuyến khích hành khách gom tất cả hành lý xách tay vào một túi 10kg, thay vì chia thành 2 túi như trước đây. (Ảnh: News.com.au)

Qantas đã đưa ra thay đổi giúp trải nghiệm của khách hàng tốt hơn.

Thay đổi này được đưa ra sau khi Qantas thử nghiệm cân hành lý xách tay của hành khách tại cửa ra máy bay, và phát hiện rằng khoảng 40% hành khách có túi xách nặng từ 7-10kg.

“Hầu hết khách hàng trong các chuyến đi công tác ngắn hoặc du lịch cuối tuần chỉ mang theo một hành lý xách tay cùng với một vật dụng cá nhân nhỏ. Chúng tôi nhận được phản hồi từ một số khách hàng thân thiết, rằng họ có thể thu xếp hành lý trong giới hạn 14kg, nhưng muốn linh hoạt hơn trong cách họ phân chia hành lý ký gửi của mình”, ông Andrew David – Giám đốc điều hành nội địa của Qantas cho biết.

Từ ngày 25/3, những hành khách nội địa của Qantas sẽ được phép mang hai túi hành lý xách tay với tổng khối lượng 14kg, trong đó một túi nặng tối đa là 10kg. (Ảnh: genetec.com)

Qantas hy vọng chính sách mới này sẽ khuyến khích hành khách gom tất cả hành lý xách tay vào một túi 10kg, thay vì chia thành 2 túi như trước đây.

Theo đó, các nhân viên của Qantas sẽ có mặt tại sân bay để bảo đảm hành khách tuân thủ quy định hành lý mới, và bất kỳ túi hành lý nào nặng hơn 10kg sẽ phải đem đi ký gửi.

Nguồn: SBS Vietnamese

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.