Úc: Phe đối lập ở bang New South Wales có kế hoạch tạo 25.000 nhà ở giá rẻ/năm

Yến Khanh
29/05/2017 14:21
0

Phe đối lập tại NSW nói rằng họ sẽ dành ít nhất 1/4 những ngôi nhà mới được xây trên đất của chính phủ để biến thành nhà ở vừa túi tiền nếu như được bầu.

Newsvietuc - Lãnh đạo phe đối lập NSW, Luke Foley, nói rằng đảng Lao động cũng sẽ chỉ định 15% đất tư nhân để biến thành nhà ở giá rẻ.

Ông Foley tin rằng những biện pháp này sẽ tạo ra gần 25.000 ngôi nhà giá rẻ mỗi năm.

Kết quả hình ảnh cho nhà ở úc

Tuyên bố này được tổng giám đốc St Vincent de Paul Society, Jack de Groot chào đón như “kế hoạch tham vọng và quan trọng nhất mà bất cứ bang nào tại Úc cũng đã đề nghị”.

“Mục tiêu của phe đối lập là cung cấp gần 25.000 ngôi nhà giá rẻ mỗi năm, đáp ứng được nhu cầu của hơn 60.000 người đăng ký đang chờ nhà ở xã hội tại NSW”, ông de Groot chia sẻ.

“Thời gian chờ đợi (nhà ở) trung bình tại Sydney và các khu vực có nhu cầu cao nhất là hơn 10 năm”.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Nhà ở, Anthony Roberts, nói rằng kế hoạch này thiếu chi tiết và không giải quyết được vấn đề cung cấp cơ bản đang ảnh hưởng đến khả năng mua nhà.

>>> Xem thêm: An cư lạc nghiệp tại Úc: Bán nhà trực tiếp hay đấu giá có lợi hơn?

Kết quả hình ảnh cho nhà ở úc

“Chính sách của họ nhằm đưa chính phủ cạnh tranh với tư nhân để bán nhà sẽ thất bại cực kỳ thảm hại. Tồi tệ nhất, nó sẽ thất bại khi chính phủ trợ cấp cho việc xây dựng mà không thể mua được”.

Theo alouc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.