Úc: Phát hiện & thu giữ lượng cocaine trị giá 6.3 triệu đô được giấu trong gạch ở New South Wales

Yến Khanh
14/11/2017 13:50
0

Có 2 người đàn ông đã bị buộc tội sau khi cảnh sát và hải quan thu giữ được hơn 20 kg cocaine trị giá ước tính khoảng 6.3 triệu đô.

Newsvietuc - Trong một cuộc điều tra về buôn lậu ma túy quốc tế bắt đầu vào tháng 9, Lực lượng Biên giới Úc đã kiểm tra một lô hàng từ Tây Ban Nha

Họ đã phát hiện 21kg cocaine được giấu trong gạch. Cảnh sát cũng đã thu giữ một khẩu súng. Các điều tra viên đã bắt giữ một người đàn ông 35 tuổi tới từ Warrawong và một người đàn ông 30 tuổi tại Dapto vào hôm thứ Sáu.

NSW: Thu giữ lượng cocaine trị giá 6.3 triệu đô được giấu trong gạch

Tư lệnh Tony Cooke của Bộ Tư lệnh Tội phạm Tiểu bang cho biết mặc dù số lượng lớn cocaine đã bị thu giữ ở biên giới nhưng và nhu cầu vẫn ở mức cao.

Trong 12 tháng vừa qua, Lực lượng Cảnh sát NSW, với sự hỗ trợ của các đối tác thực thi pháp luật, đã thu giữ được hàng tấn cocaine được dự tính bán trên đường phố tại NSW, tuy nhiên nhu cầu không đổi vẫn đang tiếp tục thúc đẩy các nhóm tội phạm có tổ chức”, ông Cooke nói .

“Theo kết quả phân tích nước thải vào năm 2016, NSW có gần như gấp đôi mức tiêu thụ cocaine so với tiểu bang xếp thứ 2 tính theo liều lượng tiêu thụ mỗi ngày, và đây là vấn đề quan trọng nhất cần được giải quyết.”

NSW: Thu giữ lượng cocaine trị giá 6.3 triệu đô được giấu trong gạch - ảnh 1

“Các nhóm tội phạm có tổ chức nhằm mục tiêu kiếm tiền, và cứ có nhu cầu về ma túy thì mạng lưới tội phạm sẽ sẵn sàng khai thác nhu cầu đó để thu được lợi nhuận.”

>>> Xem thêm: Bất lực nhìn ma túy đá Trung Quốc tràn ngập trong thị trường chợ đen tại Úc

Hai người đàn ông trên đã bị từ chối bảo lãnh tại Tòa án Địa phương Wollongong vào thứ Bảy, và sẽ phải ra tòa một lần nữa vào thứ Tư. Họ đã bị buộc nhiều tội danh liên quan tới các loại ma túy và súng đạn.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Bất Ngờ Trước Cao Lương Mỹ Vị Đắt Tiền Phúc XO Ăn Hằng Ngày

Phúc XO chủ karaoke XO được mệnh danh là người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam. Anh Phúc có thói quen ăn cao lương mỹ vị rất đặc biệt, đó là trái cây ngoại nhập có giá tiền vài triệu đồng mỗi ký. Anh tiết lộ một tháng chỉ riêng tiền ăn vặt của anh cũng đã phải từ 15 triệu đồng trở lên.