Úc: Phát hiện giòi trong món gà của Nando’s ở New South Wales

Yến Khanh
11/10/2017 09:02
0

Công ty thức ăn nhanh Nando’s đã phải xin lỗi một nữ khách hàng sau khi cô này tuyên bố rằng cô đã được phục vụ món gà có giòi tại một cửa hàng ở Newcastle.

Newsvietuc - Cô Emy Wamboi đã ghi lại hình ảnh những con giòi bò trên món ăn của mình tại một nhà hàng ở Kotara, cách Sydney khoảng 160km về phía Bắc, vào tuần trước. Thanh tra của Hội đồng thành phố Newcastle và Nando’s hiện đang điều tra vụ việc này.

Cô Wamboi nói với ABC rằng khi đó cô đang ăn cùng cậu con trai 7 tuổi, thì bỗng dưng nhận thấy có điều gì lạ về món ăn của mình. “Con trai tôi đã rất đói,” cô nói. “Thằng bé chỉ 7 tuổi thôi nên thằng bé đã nói ‘Ôi, hãy để con ăn món gà đó’”. “Vì vậy, tôi đã nhìn vào món gà và thấy có một số con giòi đang bò xung quanh.”

NSW: Khách hàng phát hiện có giòi trong món gà của Nando’s

Vụ việc này xảy ra chỉ vài ngày sau khi có giòi được phát hiện trong món bít tết đã nấu chín tại một nhà hàng ở Sydney. Cô Wamboi đã được nhà hàng hoàn lại tiền đầy đủ, và cô cũng nói rằng cô rất vui vì hội đồng đã điều tra vụ việc này.

“Tôi không muốn người khác đến đó và gặp phải điều tương tự, bởi vì chuyện này đã khiến tôi sợ món gà, và tôi đã không ăn thịt gà kể từ đó”, cô nói.

Nando’s đã đưa ra một tuyên bố cho biết rằng họ đã xin lỗi cô Wamboi. “Nando’s đã thực hiện một cuộc điều tra kỹ lưỡng về vấn đề này và phát hiện ra rằng nhà hàng ở Kotara đã tuân thủ tất cả các thủ tục nấu nướng và vệ sinh đúng cách”, một phát ngôn viên cho biết.

“Món gà của chúng tôi được nấu sau khi khách gọi món, và ruồi hay giòi không thể sống sót qua quá trình nấu bao gồm việc đặt gà lên bếp nướng với nhiệt độ bề mặt là trên 350 độ C.”

>>> Xem thêm: Sydney: Kinh hoàng phát hiện giòi bò ngoe nguẩy trên món Beef Steak ở nhà hàng nổi tiếng

“Vì nhà hàng có không gian mở, và những con giòi đã được phát hiện trên da gà, chúng tôi tin rằng vụ việc này là do ruồi đã bay vào món gà trong khoảng thời gian ngắn giữa thời điểm nó được đặt lên đĩa và sau đó được khách hàng phát hiện. “

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận