Úc: Phát hiện chủng virus mới gây bệnh viêm dạ dày có nguy cơ bùng phát thành đại dịch

News Việt Úc
03/10/2016 20:42
0

NVU - Một chủng loại mới của virus gây bệnh viêm dạ dày – ruột đã được xác định ở tiểu bang Victoria, và các nhà nghiên cứu cảnh báo chủng virus mới có thể sớm bùng phát thành dịch bệnh, hoặc thậm chí là đại dịch.

>> Xem thêm: Coles và Woolworths thu hồi khẩn cấp rau xà lách đóng gói do bùng phát dịch bệnh

Kết quả hình ảnh cho norovirus Chủng loại mới của norovirus, nguyên nhân phổ biến nhất gây bệnh viêm dạ dày – ruột, đã bị phát hiện lần đầu tiên với tần suất xuất hiện thấp ở bang Victoria trong tháng Tám năm nay, nhưng loại virus này đã biến đổi đôi chút so với khi được phát hiện hồi tháng Sáu trước đó. Các chuyên gia nghiên cứu lo ngại rằng sự biến đổi này có thể chống lại hệ miễn dịch ở cơ thể người. Chủng virus mới được cho là nguyên nhân gây nên hầu hết các trường hợp bệnh viêm dạ dày – ruột ở tiểu bang kể từ sau khi được phát hiện, và cũng vì thế nên Sở Y tế bang Victoria đã ban hành cảnh báo về chủng virus mới vào đầu tháng này. Các nhà khoa học phát hiện chủng virus mới đã kết hợp với số liệu thống kê trong vòng 14 năm qua ở bang Victoria để kết luận rằng loại virus này có khả năng sẽ bùng phát thành đại dịch trong vòng từ 2­7 tháng tới. Kết quả hình ảnh cho norovirus Bệnh viêm dạ dày – ruột thường gồm các biểu hiện như buồn nôn cấp tính, nôn ói, tiêu chảy và lây lan thông qua tiếp xúc với phân hoặc chất nôn ói từ người bệnh, truyền nhiễm từ người này sang người khác, hoặc do sử dụng thực phẩm, nước uống bị nhiễm bẩn, hoặc do chạm vào bề mặt bị nhiễm bẩn ở nhà vệ sinh. Trưởng chuyên gia y tế, Giáo sư Charles Guest đã ban hành cảnh báo về chủng virus mới đến các bệnh viện, trung tâm chăm sóc người khuyết tật, trẻ em và viện dưỡng lão ở tiểu bang hồi đầu tháng này. Những người có nguy cơ bị nhiễm bệnh cao nhất là trẻ em dưới 5 tuổi, người cao niên ngoài 65 tuổi và những bệnh nhân đã bị tổn hại hệ miễn dịch. Theo Báo Alo Úc Bài viết liên quan:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.