Úc phải khóa sữa bột trẻ em lại để ngăn chặn tình trạng thu gom bán sang Trung Quốc

Yến Khanh
16/05/2018 07:50
0

Các siêu thị đang buộc phải khóa sữa bột trẻ em phía sau quầy dịch vụ để ngăn chặn người mua thu gom hết loại “tài nguyên quý giá” này.

Newsvietuc - Một bức ảnh được đăng lên Reddit ngày hôm qua đã cho thấy thông báo tại một cửa hàng Coles, rằng loại sữa bột trẻ em phổ biến là A2 Platinum đã được chuyển đi nơi khác.

“Các dòng sữa bột trẻ em phổ biến giờ đây sẽ có sẵn từ quầy dịch vụ để mang tới cơ hội bình đẳng cho tất cả khách hàng và ngăn chặn hành vi trộm cắp”, thông báo này cho biết.

Các hình ảnh khác được News Corp công bố cho thấy sữa bột trẻ em được đặt phía sau bàn dịch vụ, ở phía trên các sản phẩm thuốc lá.

Đây là động thái mới nhất của các nhà bán lẻ để ngăn chặn tình trạng mua gom hết sữa bột trẻ em, khiến các bà mẹ không thể nuôi con nhỏ vì thiếu sữa bột.

Thời gian qua, đã có vô số video cho thấy hình ảnh những người mua sắm “khoắng sạch” siêu thị hoặc cửa hàng dược phẩm địa phương vào đầu buổi sáng để thu gom hết tất cả sữa bột trẻ em chỉ trong vòng vài phút.

Nhu cầu này được thúc đẩy bởi thương mại “daigou” ở Trung Quốc, với hàng ngàn hộp sữa bột trẻ em đã được vận chuyển ra nước ngoài.

Các thương hiệu bao gồm A2, Bellamy’s Organic và Karicare Aptamil là những loại được săn lùng nhiều nhất.

Cha mẹ của những trẻ em dễ bị dị ứng lo sợ rằng họ có thể bị buộc phải tới bệnh viện chỉ để cho con mình ăn, khi sữa bột trẻ em được kê theo toa đã bị người mua Trung Quốc thu gom hết để chuyển về nước.

Sữa bột trẻ em có thể được mua với giá 40 đô cho một lô 8 hộp với một khoản trợ cấp của chương trình PBS, nhưng nó cũng có thể được mua mà không cần toa bác sĩ, với mức giá cao hơn – khoảng 350 đô cho một lô 8 hộp.

Một hộp Alfamino được quảng cáo với giá 70 đô trên trang web Taobao của Trung Quốc.

Đầu năm nay, Giáo sư luật thương mại quốc tế, ông Justin Molban, cho biết việc chênh lệch lớn về giá từ Úc sang Trung Quốc đã dẫn đến động lực lợi nhuận.

>>> Xem thêm: Bê bối ngành ngân hàng ở Úc gây sốc cho toàn thế giới

Nguồn: tinnuocuc.net

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.