Úc: Ông Duton bênh vực cho kỳ hạn nạp đơn xin tỵ nạn

Yến Khanh
23/05/2017 16:04
0

Các nhóm tranh đấu cho người tầm trú cáo buộc chính phủ liên bang thay đổi luật lệ, sau khi đề ra một thời hạn cho hàng ngàn người tầm trú phải nộp đơn xin tỵ nạn tại Úc.

Newsvietuc - Được biết Tổng trưởng Di trú, ông Peter Dutton đã đưa ra một thời hạn không thể thương lượng là ngày 1 tháng 10, để những người tầm trú phải nộp đơn xin bảo vệ hoặc bị trục xuất khỏi nước Úc.

Kết quả hình ảnh cho tị nạn

Các chỉ trích của những tổ chức bênh vực cho người tỵ nạn diễn ra, khi ông Dutton lại lâm vào một mặt trận mới bị nhiều tai tiếng.

>>> Xem thêm: Mỹ khẳng định tôn trọng thỏa thuận người tị nạn với Australia

Bộ Di Trú xác nhận rằng có 9 người bị thương, khi có nhiều phát súng bắn vào trung tâm giam giữ trên đảo Manus ở Papua tân Guine hồi tháng rồi.

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.