Úc: NSW đối mặt với hạn hán kéo dài dù có mưa mùa thu

Yến Khanh
10/04/2019 08:25
0

Trong thời gian tới, dự kiến hạn hán sẽ tiếp tục kéo dài, kìm hãm sự phát triển của NSW; tuy xuất hiện một vài cơn mưa mùa thu đáng kể nhưng vẫn không đủ cứu vãn thiệt hại cho hạn hán gây ra.

Báo Việt Úc - Trong bản tin thời tiết mới nhất của mình, Bộ các ngành Công nghiệp chính NSW cho biết tiểu bang sẽ “tiếp tục đối mặt hạn hán kéo dài và lan rộng.

NSW drought drags on despite autumn rains

Vào thứ Ba, khoảng 99.2% lãnh thổ NSW vẫn còn gặp phải tình trạng hạn hán.

Có đến 25% lãnh thổ tiểu bang rơi vào tình trạng hạn hán nghiêm trọng, 47% bị hạn hán và 27.2% chịu ảnh hưởng của hạn hán.

NSW drought drags on despite autumn rains

Những cơn mưa hồi tháng 3 với lượng mưa đáng kể ở Nam Tablelands, đông Riverina, trung tây và đông đã giúp những khu vực này dần chuyển sang giai đoạn đầu của phục hồi sau hạn hán.

Ở vùng viễn tây, tây bắc và một phần của miền trung NSW, tình trạng hạn hán vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm. Một số khu vực phải hứng chịu tình trạng khắc nghiệt của hạn hán.

NSW drought drags on despite autumn rains

Hậu quả là, tình trạng thiếu ẩm, thiếu nước kéo dài khiến nông nghiệp rơi vào khó khăn.

Bộ trưởng Nông nghiệp NSW Adam Marshall cho biết những khu vực may mắn có được lượng mưa tương đối hồi tháng 3 không đủ để khắc phục tình hình thời tiết khắc nghiệt.

Nguồn: vietucnews

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!