Úc: Niềm tự hào của người Việt xứ sở Kangaroo

Yến Khanh
21/12/2017 11:49
0

Những cố gắng của con người sẽ khiến cho xã hội tốt hơn. Sáng sớm đọc tin về bé Amber Trương này khiến cho mình phải cười thầm và rất hãnh diện cho người Việt Nam...

Newsvietuc - Qua Úc du học năm 2014, tiếng Anh u a u ơ...không lâu sau đó thì cha mẹ bị tai nạn tại VN khi chở rau đi bán. Cha mẹ cày hết sức để hy sinh cho con và gửi gắm tới nơi giáo dục tốt nhất thế giới.

Amber Truong celebrates being the dux of Wellington Secondary College.

Cô bé bay ngay về Việt Nam và tới nơi thì mẹ qua đời. Biết cha mẹ rất cực khổ và vào tang lễ của mẹ mình, Amber hứa với bản thân rằng sẽ cố gắng chăm chỉ không phụ lòng cha mẹ. Cô hứa sẽ thành công và chăm lo cho cha và những đứa em.

Mỗi ngày Amber thức lúc 4 giờ sáng, đến trường từ sớm và chỉ rời khỏi trường khi người chủ nhiệm nói phải đóng cửa đi về...đó thường là vào lúc 7 hoặc 8 giờ tối. Amber sống với người thân ở Waterways và học tại trường công, Wellington Secondary College.

Amber nhận được điểm 99.4 tại trường công mà được coi là bị thiệt thòi. Trong gần 15,000 học sinh tại bang Victoria thì Amber chiếm được điểm coi là cao nhất. Năm nay, chỉ có 33 học sinh được số điểm trên 90 và Amber được 99.4.

Mẹ của Amber là nguồn thu nhập chính của gia đình nhưng bởi vì Amber là du học sinh và phải trả mỗi năm $16,000 học phí, khi tai nạn xảy ra với gia đình, bố Amber phải bán xe và một mảnh đất để đóng học phí.

Amber Truong scores an ATAR of 99.4.

Được biết, Amber đang sống với dì/cô tại Úc, khu Waterways. Amber mong muốn vào ngành Y tại đại học Monash. Nghe nói Amber đã được học bổng.

Tôi đang rất muốn tìm cô bé này để bắt tay và muốn giúp phần nào đó cho Amber tiếp tục con đường học vấn. Ai biết bé này ở đâu chỉ dùm cho tôi nhé.

Các mạnh thường quân giúp cho bé này cùng tôi nào.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, kính mắt và cận cảnh

>>> Xem thêm: Chi Nguyễn: Học diễn xuất ở Úc để tự hào thêm nguồn gốc Việt

Theo Tạ Quang Huy

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận