Úc: Những thay đổi từ ngày 1/7 mà người dân Victoria cần lưu ý

Yến Khanh
05/07/2019 09:01
0

Một số các lưu ý người dân cần nắm rõ về những thay đổi quan trọng của Quốc hội lần thứ 46 của Úc.

Báo Việt Úc - Theo 7 News, có một số thay đổi tại Victoria kể từ ngày 1/7 mà người dân cần lưu ý, bao gồm:

– Thuế bảng lương: Miễn trừ đối với các lao động nữ nghỉ thai sản, và miễn trừ đối với tất cả các trường hợp cha mẹ nghỉ phép để chăm sóc con nhỏ.

– Thuế bảng lương khu vực hẻo lánh: Hạ thấp mức thuế và loại bỏ việc kiểm tra địa điểm kinh doanh.

– Thuế đối với xe hơi sang trọng: Thuế này sẽ tăng đối với những chiếc xe hơi có trị giá trên $100,000, nhưng sẽ được trừ bớt đối với những chiếc xe hơi thân thiện với môi trường và các phương tiện chuyên chở quan trọng của doanh nghiệp.

– Đầu tư nước ngoài: Mức thuế bổ sung sẽ tăng thêm 8%.

– Bất động sản thương mại và công nghiệp: Bắt đầu tính thuế chuyển nhượng đất tại khu vực hẻo lánh của bang Victoria.

– Giá điện: Các nhà bán lẻ điện năng sẽ phải chuyển từ biểu giá điện cố định sang mức giá cố định mới thấp hơn, được thiết lập bởi Ủy ban Dịch vụ Thiết yếu.

– Năng lượng mặt trời: Giai đoạn kế tiếp trong chương trình lắp đặt hệ thống tấm năng lượng mặt trời, pin mặt trời và hệ thống nước nóng đã bắt đầu, với việc đơn giản hóa quy trình và trợ giá cho người dân.

– Đăng ký trao đổi thú cưng: Đối với tất cả chó và mèo được quảng cáo để bán hoặc trả về nhà của chủ, toàn bộ vật nuôi đều phải được gắn microchip theo mã số đã đăng ký.

– Chương trình chăm sóc trẻ em: Đối với những người lần đầu làm cha mẹ, chính quyền bang đã phát động chương trình cung cấp cho họ túi đựng tã, vòng teething ring (vòng cho trẻ cắn trong thời gian mọc răng), hoặc đồ chơi, cùng với những thông tin tư vấn về quá trình mọc răng của trẻ, lời khuyên để đảm bảo trẻ được an toàn, ăn ngon, ngủ ngon, và danh sách các đường dây nóng khẩn cấp.

– Chương trình hỗ trợ bữa sáng ở trường học: Chương trình này hiện đang được mở rộng để cung cấp bữa ăn trưa tại 1,000 trường tiểu học và trường trung học công lập mỗi ngày.

– Cuộc hẹn với chuyên gia y tế: Người dân ở các vùng nông thôn và vùng hẻo lánh ở Victoria sẽ được hỗ trợ sắp xếp các cuộc hẹn với các chuyên gia y tế trong cộng đồng của họ.

– Các nhân viên thuộc lực lượng khẩn cấp: Hỗ trợ chăm sóc sức khỏe thần kinh cho các nhân viên cứu hỏa, y tá, nữ hộ sinh, nhân viên chăm sóc trẻ em, nhân viên trong các trại giam, trung tâm giam giữ thanh thiếu niên, và các tình nguyện viên thuộc dịch vụ khẩn cấp.

Theo những thay đổi được triển khai ở NSW từ 1/7, nhiều người lái xe sẽ được giảm giá khi đăng ký xe và những người về hưu sẽ được hỗ trợ thanh toán hóa đơn tiền điện

NSW cũng sẽ trở thành tiểu bang hoặc lãnh thổ đầu tiên chốt các khung giá xác định mức thuế phải trả cho lạm phát, kể từ ngày 1 tháng Bảy

Dominic Perrottet – Bộ trưởng Tài chính, người đã từng tuyên bố cải cách thuế trước bạ vào năm ngoái, cho biết họ sẽ “giảm gánh nặng thuế cho người mua nhà và cho phép họ đặt nhiều tiền hơn vào khoản tiền gửi”.

Đối với người lái xe, việc mở rộng chương trình giảm phí sẽ có nghĩa là đối với người lái xe chi 15 đô la trở lên mỗi tuần cho phí cầu đường sẽ đủ điều kiện giảm 50% phí đăng ký xe, trong khi đó, những người chi 25 đô la trở lên sẽ được miễn phí hoàn toàn phí đăng ký xe.

Cũng từ ngày 1/7, khoảng 130.000 người về hưu sẽ nhận được 200 đô la một năm để giúp thanh toán hóa đơn điện.

Các gia đình sẽ nhận được Voucher trị giá 100 đô la thứ hai cho mỗi đứa trẻ để khuyến khích chúng tham gia vào môn thể thao theo chương trình trẻ em năng động. Voucher có hiệu lực trong khoảng thời gian sáu tháng từ ngày 1/7 đến ngày 31/12.

Các chính sách liên bang khác thay đổi từ ngày 1 tháng 7

* Thủ tướng Scott Morrison, các nghị sĩ và công chức liên bang khác được tăng lương hai phần trăm, đưa mức lương của công chức hàng đầu Martin Parkinson lên tới 914.000 đô la.

* Mức lương tối thiểu để nâng ba phần trăm lên $ 19,49 mỗi giờ. 2,2 triệu công nhân phụ thuộc vào giải thưởng của Úc nhận thêm 21,60 đô la mỗi tuần.

Nguồn: Vtimes

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!