Úc: Nhóm học sinh Trung Quốc bị tấn công tại trạm xe buýt ở Canberra

Yến Khanh
28/10/2017 13:14
0

Hai thiếu niên đã phải ra hầu tòa vì cáo buộc tấn công vào một nhóm học sinh trung học quốc tế người Trung Quốc ở Canberra. Cảnh sát đã được gọi đến trạm xe buýt vào khoảng 7 giờ tối ngày thứ Hai và phát hiện thấy một học sinh bị thương nặng cần phải điều trị ở bệnh viện và một số học sinh khác bị những vết xước nhỏ và bầm tím.

Newsvietuc - Các nhân viên điều tra đã nhanh chóng quay trở lại giao lộ Woden Bus một thời gian ngắn sau đó và bắt giữ một thiếu niên. Thiếu niên này đã bị buộc tội với 3 tội danh tấn công.

Một thiếu niên khác cũng đã phải ra hầu tòa tại Tòa án Trẻ em do liên quan đến vụ việc này.

Thông tin về vụ tấn công này khiến các thành viên của cộng đồng sinh viên quốc tế trên phương tiện truyền thông xã hội cảm thấy phẫn nộ.

Một số học sinh nói với 9News rằng việc quấy rối và thậm chí là tấn công luôn xảy ra rất phổ biến tại giao lộ xe buýt.

Thám tử Harry Haines cho biết các điều tra viên tin rằng đây là một sự cố độc lập.

“Không có dấu hiệu nào cho thấy đây là một cuộc tấn công nhắm vào người Trung Quốc và nó sẽ là một bi kịch đối với bất cứ ai cho rằng Canberra không phải là một nơi an toàn.”

Cảnh sát và Giám đốc Giáo dục ACT đã có buổi gặp với những người lãnh đạo cộng đồng Trung Quốc.

“Chúng tôi đã tăng cường sự hiện diện của cảnh sát trong tất cả các giao lộ giao thông tại ACT,” ông Haines nói.

>>> Xem thêm: Melbourne: Truy nã người đàn ông 80 tuổi tấn công tình dục phụ nữ trên xe lửa

“Theo kế hoạch của cá nhân tôi, cần phải liên lạc với các học sinh Trung Quốc và nói chuyện với họ về quyền và sự bảo vệ mà họ nhận được, về pháp luật ở Úc và về cách liên lạc với cảnh sát.”

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.