Úc: Nhóc tì 9 tuổi thu nhập hơn 300 triệu mỗi năm nhờ tự chế nến thơm

02/11/2016 20:51
0

Cậu bé Tadyn Flood, 9 tuổi đến từ thành phố Melbourne (Úc) khiến nhiều người nể phục khi mỗi năm có thể kiếm được hơn 15.000 USD (khoảng 330 triệu đồng) nhờ tự làm nến thơm và đem bán.

Câu chuyện về nhà kinh doanh nhí Tadyn Flood đang thu hút được sự chú ý của truyền thông về khả năng kinh doanh tài ba.

Theo News, vào mỗi tối thứ năm, sau khi hoàn thành bài tập về nhà, nhóc tì 9 tuổi lại thực hiện công việc tự chế nên thơm để phục vụ thị trường vào dịp cuối tuần. Với giá trung bình là 10-15 USD/hộp, mỗi tuần Tadyn thu được khoảng 300 USD, đem lại tổng thu nhập mỗi năm lên tới 15.000 USD.
Tadyn Flood chia sẻ trên báo chí rằng cậu bé tự học cách làm nến thơm thành công thông qua YouTube. Từ số tiền 5 USD bán hộp nến đầu tiên cho bà, cậu bé đã quyết tâm mở rộng quy mô “sản xuất”. Chính bố mẹ của Tadyn cũng không thể tin rằng con trai của ông bà lại có thể làm được như vậy.
Nhóc tì 9 tuổi thu nhập hơn 300 triệu mỗi năm nhờ tự chế nến thơm 1
Tadyn Flood, 9 tuổi miệt mài với các sản phẩm của mình và đem bán vào dịp cuối tuần ẢNH CHỤP MÀN HÌNH NEWS
Bà Jo-Ann Flood, mẹ của Tadyn cho hay: “Thằng bé đã mua 1.000 chiếc bấc nến, rồi miệt mài làm, tính toán mọi cách để khi bán ra có thể bù đủ chi phí sản xuất. Tất cả những gì thằng bé làm thực sự là rất bất ngờ”.
Bà Jo-Ann Flood cũng tiết lộ rằng Tadyn là đứa trẻ rất biết tiết kiệm. Khi biết được mục đích của con trai, bà đã ngỏ ý muốn giúp đỡ song Tadyn lại không muốn. 
“Thằng bé không thích tôi giúp đỡ nhiều. Có lẽ việc tôi mua cho thằng bé một chiếc đồng hồ dễ dàng hơn là giúp nó”, bà Flood chia sẻ. 
Bà Flood cũng cho biết để có được thành quả trên, Tadyn đã phải trải qua những tháng ngày vất vả để vừa cân bằng được việc học trên trường vừa làm ra sản phẩm. 
Bằng việc phát triển được sản phẩm handmade này, cậu bé 9 tuổi hi vọng sẽ sớm mở được một cửa hàng để tạo công ăn việc làm cho người vô gia cư. Hiện tại, Tadyn đang xem xét để mở một gian hàng ở Trung tâm mua sắm Chadstone.

theo thanhnien

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận