Úc: Nhiều nhân viên làm farm ở bang Victoria bị lạm dụng và chiếm đoạt tiền lương

Yến Khanh
07/11/2016 01:03
0

Tình trạng bị lạm dụng, không thanh toán tiền lương, lừa gạt về chỗ ở và đe dọa đối với nhiều nhân viên làm vườn đã được ghi nhận trong một cuộc điều tra về lĩnh vực tuyển dụng lao động ở tiểu bang Victoria.

Cuộc điều tra dưới sự chủ trì của Giáo sư Anthony Forsyth đã cho thấy nhiều nhân viên làm vườn bị quấy rối tình dục và bị nhà thầu tuyển dụng lao động chiếm đoạt tiền lương của họ.

Kết quả hình ảnh cho Úc: Nhiều nhân viên làm farm ở bang Victoria

Trong khi báo cáo mới nhất được trình lên Quốc hội bang Victoria vào hôm thứ Năm 24/10 chỉ ra một số bằng chứng về việc người lao động bị nhà thầu lam dụng trong một số lĩnh vưc, tổ chức đứng đầu đại diện cho các cá nhân và tổ chức tuyển dụng cho hay tổ chức này hài lòng với báo cáo vì nó không ảnh hướng đến toàn bộ ngành tuyển dụng nhân sự.

Giám đốc điều hành Hiệp hỏi Tư vấn và Tuyển dụng bang Victoria,ông Charles Cameron, phát biểu rằng những cá nhân hoặc tổ chứctuyển dụng làm trái pháp luật không đại diện cho toàn bộ ngànhtuyển dụng nhân sự ở tiểu bang.

Kết quả hình ảnh cho làm farm

Mặt khác, chính quyền Lao động tuyên bố sẽ triển khai một chươngtrình cấp giấy phép để giám sát tốt hơn các công ty tuyển dụng nhân sự, và để thưc hiện theo như khuyến nghị trong báo cáo.

Mặc dù vậy, Hiệp hỏi Tư vấn và Tuyển dụng nhấn mạnh nỗ lực để giải quyết tình trạng lam dụng người lao động phải có sự hợp tác thực hiện từ phía các nhà thầu tuyển dụng lao động.

Ông Cameron cũng nhấn mạnh tầm quan trong của sự hợp tác để giải quyết tình trạng lạm dụng người lao động từ những người sử dụng dịch vụ tuyển dụng nhân sự, từ đó đảm bảo nguồn lao động được tuyển dụng hợp pháp.

Theo Báo Alo Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận