Úc: Nhiều người dân rời bỏ New South Wales để đến với bang Queensland

Yến Khanh
12/10/2017 08:32
0

Số người di dân giữa các tiểu bang đến Queensland đạt đỉnh cao nhất trong tám năm qua. Thủ hiến Annastacia Palaszczuk công bố số liệu này trước quốc hội tiểu bang hôm nay, thứ Tư, tính đến tháng 3 năm 2017 có 15,716 người tìm đến tiểu bang Queensland sinh sống, phần lớn đến từ New South Wales.

Newsvietuc - “Một lần nữa, đây chính là một lá phiếu cho sự tin cậy, khi mà ngày càng có nhiều người tiếp tục tìm đến tiểu bang của chúng ta, tin rằng đây là một điểm đến hấp dẫn để sinh sống, làm việc, và xây dựng gia đình của họ,” bà Palaszczuk nói.

Kết quả hình ảnh cho Queensland

Di dân xê dịch giữa các tiểu bang đến Queensland đã giảm xuống mức thấp nhấp hàng năm, chỉ 5,753 người hồi tháng 6 năm 2014 dưới thời chính phủ Newman trước đó.

Tính đến tháng 3 năm 2017 có 15,716 người tìm đến tiểu bang Queensland sinh sống, phần lớn đến từ New South Wales.

Thủ hiến Palaszczuk nói rằng di dân giữa các tiểu bang có giá trị tiềm năng đến  8.1 tỷ đôla đóng góp cho nền kinh tế, chỉ tính riêng khu vực đông nam Queensland.

>>> Xem thêm: Úc: NSW có tỉ lệ dân số chuyển đến Victoria sinh sống nhiều nhất

Hình ảnh có liên quan

Bà Palaszczuk ghi nhận công lao của chiến dịch tiếp thị do chính phủ của bà thực hiện, quảng bá Queensland, tiểu bang ở miền Nam nắng ấm, như một điểm đến hấp dẫn để di dân, nơi có mức thuế nhẹ hơn, và giá nhà hợp túi tiền hơn… chính là sự thúc đẩy tăng trưởng số lượng người di dân tìm đến tiểu bang. 

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận