Úc: Nhiều ngôi nhà cho thuê ở Perth bỗng biến thành trang trại trồng cần sa

Yến Khanh
10/04/2017 12:25
0

Các thành viên băng đảng sử dụng danh tính giả đã thuê nhà ở Perth và biến những nơi đó thành nông trại cần sa thủy canh, điều này đã truyền đi thông điệp cảnh báo cho các chủ nhà.

Newsvietuc - Cơ quan Bảo vệ người tiêu dùng cho biết có 21 căn nhà trong 7 tháng vừa qua đã được thuê bởi các thành viên của các băng đảng Đông Nam Á có trụ sở tại các tiểu bang phía đông, với hệ thống đang phát triển đã gây ra thiệt hại 70,000 đô tại một trong số những căn nhà đó.

Kết quả hình ảnh cho trang trại trồng cần sa

Ủy viên David Hillyard cho biết các vùng ngoại ô cụ thể không được các băng đảng nhắm làm mục tiêu và chúng cũng không sử dụng các đại lý bất động sản. Chúng thích các quảng cáo cho thuê tư nhân thông qua các trang như Gumtree hơn, và thường đề nghị trực tiếp với chủ nhà.

>>> Xem thêm: Chính phủ Úc cho phép trồng cần sa để phục vụ y học

Kết quả hình ảnh cho trang trại trồng cần sa
Ảnh minh họa

“Trong một số trường hợp, chúng đã đàm phán với chủ nhà rằng sẽ trả nhiều tiền hơn để được bao gồm cả tiền điện, điều này thực sự lại đã gây hại trở lại cho chủ nhà”, ông nói với đài ABC.

“Bây giờ người đó phải đối mặt với một hóa đơn điện 85,000 đô vì lượng điện do chúng sử dụng”. Cảnh sát Tây Úc đã thu giữ được lượng cần sa trị giá 6 triệu đô từ những ngôi nhà và ước tính giá trị điện bị đánh cắp là 1 triệu đô.

>>> Xem thêm: Anh phát hiện hầm trồng cần sa 200.000 USD của người Việt

Ông Hillyard đưa ra lời khuyên rằng các chủ nhà cho thuê tư nhân nên kiểm tra lý lịch người thuê, và lên lịch kiểm tra căn nhà lần đầu tiên vào khoảng một tháng sau khi một người thuê mới chuyển đến. Ông cho biết một số người thường tỏ ra là gia đình có con nhỏ, và nhắm mục tiêu vào các chủ nhà từ những nền văn hoá tương đồng.

Theo alouc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.