Úc: Nhân viên chăm sóc bỏ thuốc an thần vào nước uống và ăn cắp đồ của người cao niên

Yến Khanh
19/10/2019 08:08
0

Ủy ban Hoàng gia điều tra các vụ bạc đãi người cao niên trong viện dưỡng lão đã nghe về các trường hợp nhân viên chăm sóc người cao niên bị cáo buộc ăn cắp tài sản, trộn thuốc an thần vào nước uống và thức ăn, và hành hung các cư dân cao niên.

Báo Việt Úc - Hôm nay Ủy ban Hoàng gia điều tra các vụ bạc đãi người cao niên trong viện dưỡng lão vừa kết thúc một phiên điều trần kéo dài một tuần về các vấn đề tại nơi làm việc.

Hình ảnh có liên quan

Phiên điều trần được nghe các nhân viên chăm sóc người cao niên đã bị cáo buộc đánh cắp tài sản của cư dân, trộn thuốc an thần vào thức ăn của một người, và hành hung người khác.

Giám đốc Công bằng Y tế của Queensland, ông Andrew Brown, đã liệt kê chi tiết hàng tá trường hợp mà văn phòng của ông đã phải lập tức có hành động đối với các nhân viên chăm sóc người cao niên, kể từ khi thành lập vào tháng Bảy năm 2014.

Một số trong các cáo buộc đó bao gồm một nhân viên chăm sóc người cao niên bỏ thuốc ngủ vào thức uống của một cư dân, một nhân viên khác nghiền nhỏ một loại thuốc khác không được kê toa trộn vào thức ăn của cư dân – ông Brown trình bày trước Ủy ban Hoàng gia điều tra các vụ bạc đãi người cao niên trong viện dưỡng lão, phiên điều trần hôm nay ở Melbourne.

Ông Brown cho biết đã có những cáo buộc cư dân bị hành hung, bị đánh cắp tài sản và thuốc men và trở thành nạn nhân trong các vụ lừa đảo và bóc lột tài chính.

Ủy ban Hoàng gia điều tra hôm nay thứ Sáu đã khép lại một phiên điều trần kéo dài ba tuần tại Melbourne.

Tuần này chú trọng vào lực lượng lao động đang đảm nhiệm việc chăm sóc người cao niên trong các viện dưỡng lão, Ủy ban đã lắng nghe các nhân chứng bao gồm thư ký của Bộ Y tế liên bang Glenys Beauchamp. Hai tuần trước các phiên điều trần đã tập trung vào sự đa dạng trong lĩnh vực chăm sóc cao niên và câu chuyện những người trẻ tuổi phải sống trong các viện dưỡng lão.

Các phiên điều trần tiếp theo của ủy ban hoàng gia sẽ diễn ra tại New South Wales vào tháng tới, trước khi nó chuyển đến Hobart.

Nguồn: SBS Vietnamese

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!