Úc: Nhân viên Centrelink và Medicare đình công trong 7 tiếng

Yến Khanh
17/03/2017 14:32
0

Cuộc đình công sẽ diễn ra từ 1.30pm đến 8.30pm (theo giờ đông bộ Úc châu) vào thứ Sáu, 17/03, tại các trung tâm Centrelink, Medicare và hỗ trợ trẻ em

Newsvietuc - Đây không phải là lần đầu tiên các nhân viên Centrelink, Medicare và hỗ trợ trẻ em tổ chức đình công. Họ được cho là đã mắc kẹt trong các cuộc đàm phán về lương bổng trong suốt ba năm qua, trong lúc Bộ Dịch vụ nhân sinh không hề nhượng bộ. 

"Tất cả những gì họ mong muốn là giữ vững những quyền lợi và điều kiện làm việc, vốn đã được thiết lập trong nhiều năm, và cân bằng giữa công việc và gia đình," Thư ký Nghiệp đoàn Dịch vụ Cộng đồng và Công cộng (CPSU) Nadine Flood tuyên bố trước cuộc đình công kéo dài 7 tiếng, từ 1.30pm đến 8.30pm (AEDT) vào thứ Sáu, 17/03.

Các giao dịch liên quan đến tiền trợ cấp và bồi hoàn sẽ không bị ảnh hưởng bởi vụ đình công, nhưng sẽ có ít nhân viên tại các trung tâm và tổng đài điện thoại hơn, theo người đứng đầu Bộ Dịch vụ Nhân sinh Hank Jongen. 

>>> Xem thêm: Phát hiện súng tự chế ở văn phòng Centrelink Victoria

"Tôi có thể bảo đảm với quý vị rằng việc cấp phát tiền trợ cấp sẽ không bị ảnh hưởng bởi cuộc đình công," ông nói. "Tuy nhiên, có khả năng là sẽ có ít nhân viên trực văn phòng và tổng đài điện thoại hơn."

Ông Jongen cũng khuyên người dân nên sử dụng các dịch vụ trực tuyến của tổ chức trong suốt cuộc đình công kéo dài 7 tiếng này.

Kết quả hình ảnh cho Nhân viên Centrelink và Medicare đình công trong 7 tiếng

"Tôi khuyên mọi người nên tiếp cận các dịch vụ tự động có sẵn trên myGov và các ứng dụng điện thoại của Centrelink, Medicare và Child Support."

Bộ Dịch vụ Nhân sinh vẫn không nhượng bộ trong cuộc thương lượng về tiền lương, và tuyên bố trong một thông cáo báo chí rằng, họ cảm thấy "thất vọng" vì nghiệp đoàn quyết định đình công trong lúc hai bên còn đang thương thuyết. 

Trong một tuyên bố đăng trên trang mạng của CPSU, bà Flood viết, "Tổng trưởng Nhân dụng Michaelia Cash trước đây đã phớt lờ trước những thiệt thòi không thể chấp nhận được của các nhân viên hiện đang có con nhỏ."

>>> Xem thêm: Centrelink sử dụng mạng xã hội để truy lùng những kẻ lừa đảo trợ cấp

Kết quả hình ảnh cho Nhân viên Centrelink và Medicare đình công trong 7 tiếng

"Người dân Úc phụ thuộc vào tổ chức của chúng tôi để cung cấp những dịch vụ thiết yếu, vì vậy chính phủ cần phải đối xử với nhân viên bằng thái độ tôn trọng." 

Dự kiến sẽ có nhiều cuộc đình công khác trong tương lai.

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận