Úc: Nguy cơ lây bệnh viêm gan A sau khi dùng bữa tại nhà hàng nổi tiếng ở Melbourne

Yến Khanh
25/03/2018 09:56
0

Các cơ quan y tế đã cảnh báo tới khách quen của một nhà hàng nổi tiếng ở trung tâm Melbourne để theo dõi các triệu chứng của bệnh viêm gan A sau khi nhân viên chế biến ở đây nhiễm bệnh.

Newsvietuc - “Nhân viên của Cumulus Inc. tại Flinders Lane đã thông báo cho phòng y tế về chẩn đoán bệnh của mình vào hôm qua”, bác sĩ chăm sóc sức khoẻ cộng đồng Finn Romanes nói trong một tuyên bố chính thức vào chiều nay.

Ông cho biết: “Bất cứ ai đã dùng bữa tại nhà hàng từ ngày 26 tháng 2 đến ngày 19 tháng 3 đều nên đến gặp bác sĩ để được tiêm văcxin viêm gan A miễn phí, để ý các triệu chứng và tìm kiếm sự chăm sóc y tế khẩn cấp nếu cảm thấy không khỏe.”

“Các triệu chứng của viêm gan A là sốt, buồn nôn, nôn mửa, khó chịu vùng bụng, nước tiểu sẫm màu, vàng da, vàng mắt.”

Bác sĩ Romanes cho rằng có thể có thêm trường hợp nhiễm vi-rút vì các triệu chứng thường phát triển trong vòng 15-50 ngày sau khi tiếp xúc ban đầu.

Tiến sĩ Romanes nói thêm rằng việc dọn dẹp nhà hàng đã được thực hiện theo hướng dẫn.

Cumulus Inc. phục vụ các món ăn đương đại và đã được trao mũ đầu bếp từ chương trình Kỷ nguyên món ăn ngon sau tám năm hoạt động.

Nhà hàng thông báo không còn rủi ro nào đối với thực khách sau vụ viêm gan A.

“Cumulus Inc. vẫn tiếp tục hoạt động và đạt tiêu chuẩn như thông thường với sự hỗ trợ đầy đủ của chính quyền bang Victoria”, phát ngôn viên của Cumulus Inc. cho biết trong một tuyên bố chính thức.

“Cán bộ Y tế Môi trường của thành phố Melbourne cũng đã xác nhận các quy trình và hệ thống vệ sinh tại Cumulus Inc là rất tốt sau khi hoàn thành bài đánh giá toàn diện về nhà hàng. Nhân viên bị bệnh dự đoán sẽ hồi phục hoàn toàn trước cuối tháng”.

Vi rút viêm gan A được thải ra trong phân của người bệnh, nó thường dễ lan truyền sau khi người bệnh dùng nhà vệ sinh và tiếp xúc trực tiếp với người khác hoặc động vào thực phẩm, đồ uống và các vật khác như chén và muỗng.

>>> Xem thêm: Úc: Cảnh báo tới hành khách sau khi có trẻ nhỏ mang nguồn bệnh sởi ở trên tàu Sydney

Nguồn: tinnuocuc.net

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.