Úc: Người Việt hút thuốc nhiều gấp đôi tỉ lệ dân số tại NSW

Yến Khanh
14/06/2017 00:33
0

Phúc trình mới nhất của Viện Ung thư NSW cho thấy tỉ lệ nam giới người Việt hút thuốc lá là 32% so với tỷ lệ chung toàn tiểu bang NSW là 11,3%.

Newsvietuc - Người hút thuốc trong cộng đồng người Việt ở Tây Nam Sydney đang được hỗ trợ để bỏ hút thuốc trong Ngày Thế giới Không Thuốc lá (World No Tobacco Day) năm nay, nhờ dự án mới Bỏ Thuốc Sống Khỏe - Quit & Fit của Khu vực.

Dự án nâng cao nhận thức về nguy cơ của thuốc lá đối với sức khoẻ qua các buổi hướng dẫn và các chương trình lối sống lành mạnh tập trung vào việc quản lý sự căng thẳng, hạnh phúc, ăn uống lành mạnh và tầm quan trọng của hoạt động thể chất.

Mandy Williams, Giám đốc Dịch vụ Quảng bá Y tế của Vùng Y tế Địa phương Tây Nam Sydney (South Western Sydney Local Health District Health Promotion Service) cho biết dự án nhằm mục đích giúp tăng cường nỗ lực bỏ hút thuốc và làm giảm các tác hại liên quan đến việc hút thuốc trong cộng đồng nói tiếng Việt sống trong Khu vực Chính quyền Địa phương Fairfield.

Cô Williams nói: "Những người trong cộng đồng được khuyến khích đóng góp ý kiến trong việc phát triển dự án, và điều này đã giúp chúng tôi hiểu được mối quan ngại của họ về thuốc lá và các cách tốt nhất để giải quyết vấn đề".

>>> Xem thêm: Thuốc lá điện tử Trung Quốc phát nổ thiêu cháy khuôn mặt thiếu niên 16 tuổi

Cô nói: "Quit & Fit khuyến khích những người nói tiếng Việt ghiền thuốc hoặc có nguy cơ sẽ hút thuốc tới gặp bác sĩ đa khoa hoặc dược sĩ để được trợ giúp. Những người tìm kiếm sự hỗ trợ trong khi bỏ hút rất có khả năng thành công".

Kết quả hình ảnh cho hút thuốc lá

Báo cáo mới nhất của Viện Ung thư NSW (Cancer Institute NSW) cho thấy cộng đồng người Việt có một tỷ lệ hút thuốc cao nhất so với các cộng đồng đa dạng về văn hóa và ngôn ngữ khác. Báo cáo cũng nhận thấy tỷ lệ nam giới người Việt hút thuốc lá (32%) cao gấp đôi so với tỷ lệ chung toàn tiểu bang NSW (11,3%).

Cô Williams nói: "Chúng tôi rất biết ơn vì dự án này do Viện Ung thư NSW cung cấp ngân quỹ thông qua Tài trợ Sàng lọc và Ngăn ngừa Ung thư (Cancer Screening and Prevention Grant) trị giá 150.000 đô".

Kết quả hình ảnh cho hút thuốc lá

Rene Pennock, Lãnh đạo Mạng lưới Y tế Cơ bản Tây Nam Sydney (South Western Sydney Primary Health Network - PHN) cho biết chương trình này cung cấp một loạt các bước thực tiễn và các giải pháp thực sự.

Ông Pennock nói: "Dự án Quit & Fit là một sáng kiến tuyệt vời và chúng tôi hãnh diện có cơ hội ủng hộ Vùng Y tế Địa phương tiếp tục cung cấp các giải pháp chăm sóc sức khoẻ hiệu quả cho cộng đồng người Việt ở tây nam Sydney".

Để biết thêm chi tiết về dự án hoặc để ghi tên tham dự một buổi hướng dẫn/chương trình lối sống lành mạnh, quý vị gọi điện thoại cho Sheree Whittaker ở số 02 8738 5900.

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.