Úc: Người tầm trú ở Manus dọa chết nếu buộc chuyển trại

Yến Khanh
18/05/2017 20:55
0

Người tỵ nạn và tầm trú trên đảo Manus cảnh cáo rằng bất cứ biện pháp cưỡng bách hồi hương, có thể dẫn đến tình trạng có thêm nhiều người chết

Newsvietuc - Việc nầy diễn ra khi các tin tức được các nhân viên khế ước của chính phủ Úc tiết lộ rằng, chính phủ cố ý làm cho tình trạng tại đây tệ hại hơn để đuổi xô những người nầy.

Họ được lệnh phải rời khỏi trung tâm giam giữ do Úc tài trợ, để nơi nầy đóng cửa.

Một số người hiện bị áp lực phải từ bỏ đơn xin tỵ nạn và hồi hương trước ngày hết hạn vào cuối tháng 8, để được hưởng số tiền mặt của chính phủ Úc cấp phát là 20 ngàn đô la, nếu họ đồng ý hồi hương.

>>> Xem thêm: Một người Việt tị nạn tự tử trong trung tâm di trú Nhật

Các viên chức Hoa kỳ đã có mặt trên đảo Manus để thẩm định những người tỵ nạn nào và có bao nhiêu người mà Mỹ sẽ nhận định cư, theo một thỏa hiệp gây nhiều tranh luận, để nhận một con số người tỵ nạn không rõ từ đảo Manus và Nauru.

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.