Úc: Người Sydney chi hơn 500 triệu VND/năm cho việc đi lại

Yến Khanh
17/11/2017 11:11
0

Chi phí đi lại của các gia đình tại Sydney, Australia tăng đến mức kỷ lục vì giá xăng dầu leo lên đến mức cao nhất trong 2 năm trở lại đây.

Newsvietuc - Báo cáo theo quý của Hiệp hội Người lái xe và đường bộ quốc gia Australia (NRMA) vừa được công bố đầu tuần này cho thấy, người dân Sydney phải chi trung bình 22.350 USD (tương đương 507 triệu VND) vào việc đi lại mỗi năm, tương đương 1/3 thu nhập trung bình của người dân tại New South Wales và đứng ở mức cao nhất cả nước.

311664-cars_in_traffic

Theo đánh giá, một trong những nguyên nhân khiến chi phí tài chính cho ô tô, phí đăng ký, phí đường bộ và chi tiêu nhiên liệu tăng cao là do giá cả tăng vọt. Giá nhiên liệu tại Sydney tăng đến 1,41 USD/lít - mức cao nhất kể từ tháng 10/2015.

Người phát ngôn NRMA Peter Khoury cho biết, phần ngân sách trung bình của gia đình cho đi lại đã tăng tới mức đáng báo động.

>>> Xem thêm: Úc: Trung tâm thành phố Melbourne sẽ không còn xe ô tô vào năm 2030

“Một số người lo ngại, tình hình chi tiêu sẽ càng khó khăn trong mùa Giáng sinh sắp đến” - ông Khoury nói và cho biết, người điều khiển phương tiện có thể tiết kiệm “hàng trăm USD/năm” qua việc sử dụng các ứng dụng cung cấp dữ liệu trong thời gian thực về các cửa hàng xăng dầu trên toàn quốc.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận