Úc: Người dân Victoria sắp được dùng điện thoại để thay thế Myki

Yến Khanh
30/01/2019 09:03
0

Người dân ở Victoria sắp được dùng điện thoại mỗi khi đi phương tiện giao thông công cộng thay cho thẻ Myki, tuy nhiên đáng buồn là người dùng iPhone lại không được tham gia vào chương trình này.

Newsvietuc - Sắp tới đây, điện thoại Android sẽ được dùng để nạp thêm tiền đi xe lửa, xe buýt, tram, thậm chí có thể quẹt trừ tiền mỗi lần lên xuống.

Bộ trưởng Giao thông công cộng Melissa Horne hôm chủ nhật đã thông báo có đến 4,000 người đang dùng thẻ Myki có thể tham gia vào chương trình thử nghiệm công nghệ Myki trên điện thoại di động – Mobile Myki, sẽ được thực hiện từ nay tới cuối tháng Ba, sau khi đã hoàn thành giai đoạn thử nghiệm đầu tiên.

Tuy nhiên công nghệ này mới chỉ hỗ trợ cho những người sử dụng Android. Và tất nhiên những hành khách sử dụng iPhone đã tỏ ra thất vọng, họ bị loại ra khỏi cuộc thử nghiệm và rất có thể cũng sẽ không được nằm trong đợt triển khai đầu tiên.

Nguyên nhân được biết do chính phủ gặp khó khăn trong chuyện thỏa thuận với công ty công nghệ Apple.

Theo dữ liệu từ Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế, gần một nửa dân số Victoria (45%) sử dụng iPhone. Và nếu cuộc thử nghiệm trên Android thành công, chính phủ sẽ có kế hoạch triển khai trên toàn tiểu bang vào năm sau, điều đó có nghĩa là những người sử dụng iPhone sẽ vẫn phải tiếp tục sử dụng thẻ Myki.

Chính phủ Victoria đã có thảo luận với Apple từ hồi tháng Năm năm ngoái, và cho đến nay rõ ràng vẫn không đạt được thỏa thuận để công ty công nghệ này gia nhập đợt thử nghiệm.

Phát ngôn nhân của chính phủ hôm chủ nhật vừa qua cho biết cuộc thỏa thuận vẫn đang tiếp tục. Và nếu đạt được thỏa thuận với Apple, thì được biết sẽ có thêm một cuộc thử nghiệm khác để bảo đảm công nghệ này hoạt động, và có nghĩa là những người sử dụng iPhone sẽ bị hoãn lại lâu hơn.

Phát ngôn nhân của Hiệp hội người sử dụng Phương tiện giao thông công cộng, Daniel Bowen, phát biểu rằng đây là chuyện ‘thất vọng’ vì gần một nửa dân số Victoria bị loại ra khỏi công nghệ mới, và ông cũng hi vọng chính phủ sẽ sớm giải quyết những vướng mắc với Apple.

Cuộc thử nghiệm này sẽ áp dụng trên tất cả những máy nhận thẻ Myki hiện có ở toàn bộ mạng lưới giao thông, cả ở thành phố lẫn vùng xa, cho phép hành khách mua mọi loại thẻ myki, loại vé dành cho trẻ em và người lớn tuổi, được sử dụng điện thoại Android thay thế.

>>> Xem thêm: Úc: Queensland thiếu hụt giáo viên trầm trọng, cơ hội việc làm?

Nguồn: SBS Vietnamese

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận