Úc: Người dân ở New South Wales có thể sẽ phải đối mặt với mức tăng tiền điện 30% trong năm tới

Yến Khanh
11/06/2017 19:41
0

Các nhà bán lẻ năng lượng đang mở rộng chương trình dành cho những người gặp khó khăn của họ, vì mức tăng giá sắp được công bố – được cho là có thể lên đến 30% – có thể khiến nhiều hộ gia đình phải gặp khó khăn hơn.

Newsvietuc - EnergyAustralia đã cam kết bơm một khoản tiền 10 triệu đô vào chương trình dành cho những người gặp khó khăn của mình, và cho biết rằng giá sẽ không nới lỏng, và họ cần chuẩn bị để giúp khách hàng vượt qua “thời điểm khó khăn”.

Mặc dù không thể nói rõ chi tiết về những đợt tăng giá sắp tới, giám đốc quản lý Catherine Tanna nói rằng họ cần phải vượt qua khoản chi phí điện bán buôn đang tăng cao.

Kết quả hình ảnh cho tăng tiền điện ở úc

“Nó rất phức tạp, nhưng giá bán buôn đã tăng gấp đôi trong năm qua và nó chiếm tới 25% hóa đơn năng lượng của khách hàng, và đó là lý do chủ yếu, nhưng cũng có rất nhiều lý do khác”, bà nói.

Các nhà bán lẻ ở NSW và Nam Úc được cho là đang chuẩn bị tăng giá lên đến 30%, theo Australian Financial Review. Thông tin trên được đưa ra theo thông báo của Ủy ban Cạnh tranh và Điều tiết ACT vào thứ Tư rằng giá bán lẻ điện trung bình trên thị trường tại đây sẽ tăng gần 20% trong tháng 7.

Giám đốc ActewAGL, ông Michael Costello, mô tả sự tăng vọt này là “chưa từng có” và nói rằng nguyên nhân dẫn đến việc này là do “10 năm không chắc chắn trong chính sách năng lượng quốc gia”.

>>> Xem thêm: Cảnh báo: Hóa đơn tiền điện giả mạo hãng Origin "tấn công" hàng chục ngàn khách hàng Úc

Các hóa đơn điện đang tăng cao trên khắp cả nước, phản ánh chi phí bán buôn cao hơn, việc đóng cửa các nhà máy nhiệt điện lớn chạy bằng than, và nhu cầu về khí đốt của các dự án LNG đang tăng lên ở Queensland, cũng như các vấn đề về độ tin cậy với những máy phát điện lớn.

Dựa trên hóa đơn điện bình quân hàng năm là 2,200 đô cho một hộ gia đình trong mạng lưới Ausgrid, thì các gia đình ở NSW có thể phải trả thêm 660 đô nữa trong năm tài chính kế tiếp.

Ông Gavin Dufty từ St Vincent de Paul đã cảnh báo các gia đình nên chuẩn bị tinh thần trước, bởi vì, dựa trên hợp đồng bán buôn, “dường như không có sự giảm nhẹ trong ít nhất từ 1 năm rưỡi đến 2 năm”.

Ông kêu gọi Chính phủ tiểu bang điều chỉnh cơ cấu giảm giá và bổ sung thêm các biện pháp để phù hợp với sự tăng giá đáng kể

Kết quả hình ảnh cho tăng tiền điện ở úc

Bộ trưởng Năng lượng NSW Don Harwin cho biết ông cảm thấy lo ngại cho các hộ gia đình và các doanh nghiệp phải đối mặt với hóa đơn điện tăng lên giữa năm. Ông cũng nhắc nhở người tiêu dùng về các chương trình giảm giá và chương trình hỗ trợ thanh toán tài khoản năng lượng (EAPA) đã được mở rộng gần đây.

Ông nói thêm: “Chúng tôi đã bổ sung thêm 30 tổ chức phúc lợi cộng đồng khác cung cấp voucher EAPA trị giá 50 đô để giúp những người gặp khó khăn trong việc trả hóa đơn tiền gas hoặc điện.”

>>> Xem thêm: Sau tiền điện tăng, đến lượt Thẻ Myki tăng giá tại Melbourne

Ông Harwin cho biết ông đang làm việc với các đối tác của tiểu bang và liên bang để đạt được cải cách thị trường năng lượng thông qua Finkel Review.

Kết quả hình ảnh cho tăng tiền điện ở úc

Theo Cơ quan Điều tiết Năng lượng Úc, trong tháng 1 và tháng 3 năm nay đã có 24,921 khách hàng sử dụng chương trình dành cho người gặp khó khăn tại NSW, tăng 36% so với trong tháng 6/2014

Theo alouc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.