Úc: Nam sinh gốc Việt nổi tiếng với biệt danh 'Einstein Australia'

Yến Khanh
08/09/2017 09:36
0

Evan Luc-Tran, 8 tuổi, đang sống tại Sydney, Australia. Cậu bé gốc Việt này khiến nhiều người kinh ngạc với chỉ số IQ cao và trí nhớ siêu đẳng.

Newsvietuc - Xuất hiện gần đây trong phần 2 của chương trình Little Big Shots phiên bản Australia, Luc-Tran được đặt cho biệt danh "Einstein Australia" khi có chỉ số IQ trên 135, cao hơn 99% dân số, trang Next Shark đưa tin.

Kết quả hình ảnh cho Evan Luc-Tran

Trong chương trình, cậu bé gốc Việt đã chứng minh trí tuệ siêu việt của bản thân khi vượt qua hàng loạt thử thách.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu VISAR - Hội sinh viên Việt Nam năng động tại RMIT, Melbourne Úc

Nam sinh goc Viet noi tieng voi biet danh 'Einstein Australia' hinh anh 1
Evan Luc-Tran tham gia chương trình Little Big Shots Australia. Ảnh: Nextshark.

Tờ News.com.au cho biết, Luc-Tran có thể kể tên thủ đô của các nước trên thế giới, tên của các thủ tướng Australia cũng như các đời tổng thống Mỹ. Thậm chí, cậu bé 8 tuổi còn biết chính xác số năm tại vị của các vị tổng thống này.

Đối với Luc-Tran, việc đọc thuộc lòng 200 số thập phân của số Pi dễ như trở bàn tay.

Kết quả hình ảnh cho Evan Luc-Tran

"Tôi nhận thấy con có khả năng đặc biệt từ lúc cháu 2 tuổi. Khi tôi đang nấu ăn trong bếp, Luc-Tran không ngừng nói: 'Mẹ, mẹ ơi, xe của nhà mình' và chỉ về phía tủ lạnh. Tôi nhìn theo và thấy con trai đang sắp xếp các số trên tủ lạnh để tạo thành dãy số của biển số ôtô nhà mình", bà Grace Luc, 38 tuổi, mẹ của Luc-Tran chia sẻ trên tờ News.com.au.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.