Úc: Nam sinh bị tấn công tình dục trong ký túc xá

Yến Khanh
28/07/2017 17:10
0

Sau khi vụ tấn công tình dục xảy ra hơn 1 năm, chàng sinh viên James Connolly của Đại học Quốc gia Úc (ANU) mới đủ dũng khí kể lại câu chuyện của mình. Anh đã bị tấn công tình dục ngay trong phòng ký túc xá.

Newsvietuc - Vụ việc xảy ra vào ngày 7.7.2016. Connolly cho biết trong suốt 1 năm qua, việc kể lại câu chuyện với anh là rất khó khăn. Nhưng hiện giờ, khi đã là chủ tịch của Hội sinh viên Đại học Quốc gia Úc, Connolly đã đủ dũng khí và lần đầu kể lại nó, theo The Canberra Times.

Úc: Nam sinh bị tấn công tình dục trong ký túc xá - ảnh 1

Vào hôm xảy ra vụ việc, vì tin tưởng, Connolly đã cho một người bạn nam ở lại phòng mình trong ký túc xá của trường. Nhưng người này sau đó đã tấn công tình dục Connolly.

Khi Connolly không đồng ý, kẻ tấn công đã ghì anh xuống giường và yêu cầu im lặng. “Cậu ta ghì chặt tôi. Cậu ta to lớn hơn tôi nên tôi không thể cử động”, Connolly kể lại.

>>> Xem thêm: Úc: Rùng rợn cảnh người phụ nữ bị tấn công tình dục tại trung tâm mua sắm ở Melbourne

Sau vụ việc hôm đó, chàng sinh viên đã bị sốc và quyết định im lặng không kể cho ai nghe. Connolly không trình báo với cảnh sát, trường đại học và cũng không tìm đến chuyên gia tư vấn.

Giờ đây, khi đã trở thành chủ tịch của hội sinh viên, Connolly đang cố tìm cách giúp đỡ những nạn nhân giống mình. Anh muốn giúp những nam giới là nạn nhân của tấn công tình dục có được cơ hội để lên tiếng.

Kết quả hình ảnh cho tấn công tình dục

“Chúng ta có những cách nhìn của xã hội về sự nam tính, rằng đàn ông không được khóc, không được biểu lộ là kẻ dễ bị tổn thương”, Connolly cho biết. Anh cho rằng chính quan niệm này đã khiến không ít người bị tấn công tình dục nhưng vẫn chọn cách im lặng.

Connolly kể lại câu chuyện của mình giữa lúc Ủy ban Nhân quyền tại Úc sẽ công bố một cuộc điều tra về những vụ tấn công tình dục tại các trường đại học nước này vào tuần sau, theo ABC net.au.

Theo skydoor

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.