Úc: Mua những căn nhà thế nào để có lời khi bán lại?

Yến Khanh
01/06/2017 12:43
0

Nhà tại các thủ phủ có xu hướng tăng giá tốt hơn trong dài hạn, nên đầu tư vào căn nhà (house) thay vì chung cư hoặc căn hộ (unit), không nên mua nhà ở những vùng có mật độ xây dựng quá cao...

Newsvietuc - Một số nhà đầu tư bất động sản thường tìm kiếm những ngôi nhà để đầu tư lâu dài, với mong muốn giá nhà sẽ gia tăng theo thời gian.

Những ai mong muốn kiếm được một khoản hời nhanh chóng từ việc đầu tư nhà cửa, xem chừng sẽ thất bại. Bởi hầu hết, các nhà đầu tư phải chờ đợi ít nhất hai năm để có thể bù đắp được khoản tiền mua nhà, chi phí làm giấy tờ, luật sư, thuê công ty môi giới bán nhà, định giá và thuế con niêm (stamp duty).

Sau đây là một số tư vấn của chuyên gia trên trang realestate.com.au

Tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và mức độ phát triển nhà ở thấp

Những thành phố hay trung tâm kinh tế có tốc độ kinh tế phát triển mạnh mẽ sẽ tạo ra công ăn việc làm, từ đó tạo ra nhu cầu về nhà ở. Những vùng có lượng nhà ít, mật độ xây dựng nhà cửa thấp có nhiều khả năng sẽ gia tăng giá nhà trong tương lai.

Hiện tại, hai thành phố có nền kinh tế mạnh nhất ở Úc là Sydney và Melbourne . Nơi đây có tốc độ phát triển kinh tế và mức tăng trưởng cao nhất. Do đó đây cũng là khu vực hứa hẹn cho các nhà đầu tư bất động sản.

Flinder st station (SBS)

Melbourne hứa hẹn là nơi đầu tư bất động sản nhiều tiềm năng

Nhiều căn chung cư apartment đang được xây dựng tại Melbourne, do đó lượng cung trên thị trường khá cao, các chuyên gia cảnh báo người mua nên thận trọng hơn với việc đầu tư vào các căn hộ chung cư.

Gía nhà tại các thủ phủ của Úc thường tăng khá cao, thế nhưng một số khu vực ngoại ô cũng có nhiều tiềm năng.  Ví dụ Newcastle đang chứng kiến tăng trưởng việc làm, việc này cũng hâm nóng thị trường bất động sản,.

Trong khi đó, các khu vực gần trung tâm thành phố cũng rất tiềm năng bởi giá cả phải chăng hơn và thuận tiện cho việc đi lại vào khu trung tâm CBD.

Gần trường học, cửa hàng và phương tiện giao thông công cộng

Các nhà đầu tư nên tìm kiếm nhà gần phương tiện giao thông công cộng, trường học và cửa hàng.

Những ngôi nhà này có xu hướng thu hút được sự quan tâm của người mua hơn những căn nhà khác.

>>> Xem thêm: An cư lạc nghiệp tại Úc: Bán nhà trực tiếp hay đấu giá có lợi hơn?

Theo dữ liệu của trang realestate.com.au/buy, các vùng ngoại ô có nhiều căn nhà mua bán với mức giá 1 triệu đô từ tháng 1 đến tháng 11 năm 2016 đều có những tiện ích này.

Nhà gần với trường học, cửa hàng và các tiện ích có nhu cầu mua cao hơn

Nhà gần với trường học, cửa hàng và các tiện ích có nhu cầu mua cao hơn

Gần thành phố thủ phủ

Các vùng ngoại ô gần thủ phủ có xu hướng tăng giá tốt hơn trong dài hạn.

Điều này là do nguồn đất tại đây ít, nhưng nhiều người lại có mong muốn ở gần với nơi làm việc

Nên mua nhà (house) thay vì căn hộ (unit) hoặc chung cư

Các căn chung cư có thể tăng giá ở một số khu vực, tuy nhiên ở hầu hết các nơi nhà ở (house) sẽ tiếp tục tăng giá nhiều hơn.

Nếu quý vị đang tìm kiếm một căn chugn cư để đầu tư, hãy nghiên cứu những khu ngoại ô có ít dự án phát triển chung cư.

>>> Xem thêm: Những sai lầm tồi tệ nhất người bán nhà ở Úc có thể mắc phải

An unexpected leap in apartment approvals intensifies risks in the housing market, analysts warn. (AAP)

Nhiều chung cư (apartment) được xây dung khiến cung vượt quá cầu

Mua nhà cũ thay vì nhà mới

Giống như một chiếc xe mới, căn nhà và căn hộ mới thường mất ngay giá trị sau lần mua bán đầu tiên, đặc biệt nếu căn nhà nằm trong khu vực có nhiều dự án xây dựng.

Mặc dù việc này không phải lúc nào cũng xảy ra, nhưng là vấn đề cần suy nghĩ khi mua một căn nhà đề đầu tư trong khu vực có rất nhiều nhà đang xây dựng.

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.