Úc: Mưa lớn sẽ ‘tấn công’ Sydney, Melbourne & Queensland trong 3 ngày tới

Yến Khanh
16/05/2017 23:59
0

Một hệ thống áp thấp sắp đổ bộ toàn bộ khu vực bờ đông của Úc trong vài ngày tới, gây ra mưa lớn tại nhiều vùng.

Newsvietuc - Thời điểm hiện tại, thời tiết có thể có nắng, trời quang đãng nhưng nước Úc hãy sẵn sàng bởi đợt ngập lụt này sắp tới.

Hệ thống áp thấp này đang dần hình thành ở toàn bộ khu bờ đông, gây mưa lớn, lượng mưa của cả tháng tập trung trong vòng 3 ngày.

Kết quả hình ảnh cho Úc: Mưa lớn

Đối với một cụm dân cư của Queensland, tình hình mưa lũ còn nghiêm trọng hơn, lượng mưa được dự đoán lớn gấp 5 lần so với mưa toàn bộ tháng Năm.

Những cơn mưa to có thể gây lũ quét, đặc biệt là ở những khu vực vẫn còn ứ đọng sau bão Debbie.

Tom Saunders, người đứng đầu Sky News Weather nói với news.com.au rằng hệ thống áp thấp này được tăng cường bởi khối không khí lạnh khổng lồ tại vùng khí quyển thấp hơn, gây mưa lớn.

“Hệ thống áp thấp không đặc biệt mạnh. Tuy nhiên, nó di chuyển chậm, cho phép hơi ẩm nhiệt đới tích tụ ở phía nam và hình thành tại sườn đông”, ông Saunders nói.

Hệ thống sẽ di chuyển từ từ về phía đông, qua Đông Úc, quét qua Brisbane, Sydney và Melbourne. Khu vực Perth và Adelaide sẽ có mưa nhỏ. Chỉ khu vực cực tây của Úc có khả năng không mưa.

>>> Xem thêm: Úc: Cảnh báo mưa bão nguy hiểm sẽ tấn công tiểu bang Victoria

Trong khi mưa lớn có thể bắt đầu từ thứ năm thì các thành phố thủ phủ có khả năng hứng mưa lớn trong ngày thứ bảy.

“Mưa sẽ đạt đỉnh điểm từ thứ năm đến thứ bảy, kéo dài từ Queensland tới phía bắc Tasmania”.

Hình ảnh có liên quan

“Phần lớn khu vực Murray-Darling Basin sẽ có mưa từ 25-50mm, tương đương lượng mưa của cả tháng”, ông Saundres cho biết.

Nhưng những khu vực ven biển của Central Queensland, bao gồm Bowen, Townsville và Mackay, bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Cư dân tại Townsville và Moranbah – nơi có lượng mưa trung bình vào tháng Năm khoảng 32mm – có thể có mưa từ 50-150mm.

Khu vực Griffith ở nam NSW có thể có mưa tới 50mm vào cuối tuần, lớn hơn trung bình 15mm. Trong khi đó Swan Hill có thể có mưa gấp đôi so với lượng mưa trung bình hàng tháng.

“Đối với vùng nhiệt đới Queensland, mưa có thể khiến sông ngập lụt bởi những khu vực này vẫn còn úng nước sau bão Debbie”, ông Saunders nói.

“Khắp đông nam nước Úc, lũ quét có thể xảy ra sau những cơn bão vào thứ năm và thứ sáu, kèm theo những mối đe dọa khác như gió giật gây thiệt hại và mưa đá”.

Cục khí tượng vẫn chưa đưa ra bất kỳ lời cảnh báo lũ lụt nào nhưng điều này có thể thay đổi khi hệ thống áp thấp quét qua.

Dự báo mưa cho các thành phố

Sydney dự kiến có nắng trong ngày thứ ba, nhiệt độ là 21 độ C. Sang đến thứ tư, tình hình thời tiết tương tự nhưng đến thứ năm, mưa bắt đầu đổ xuống mặc dù nhiệt độ vẫn duy trì.

Nhiệt độ Melbourne có thể sẽ tăng trong vài ngày tới.

Kết quả hình ảnh cho Úc: Mưa lớn

Brisbane sẽ có nhiệt độ 26 độ C, có nắng vào ngày thứ ba. Nhiệt độ sẽ giảm xuống 23 độ C vào ngày thứ sáu khi mưa xuất hiện. Khu vực Townsville sẽ có mưa sớm hơn vào tối thứ tư.

Nhiệt độ tại Hobart hôm nay là 14 độ C, sẽ tăng lên 17 độ C vào thứ bảy và có mưa. Nhưng khu vực Launceston và bờ biển phía bắc sẽ ẩm ướt hơn.

Một Canberra đang có nắng, nhiệt độ 17 độ C, sẽ có mưa rào tăng dần, mưa lớn nhất vào ngày thứ bảy.

>>> Xem thêm: Úc: Mưa đá có đường kính lên tới 5cm tấn công Sydney trong bão

Adelaide sẽ có mưa liên tục vào cuối tuần này, nhiệt độ khoảng 20 độ C.

Perth sẽ tiếp tục có nắng, nhiệt độ trung bình 20 độ C cho tới thứ sáu trước khi có mưa rải rác.

Darwin nhiệt độ là 33 độ, có nắng. Top End thời tiết đẹp.

Theo alouc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!