Úc: Mưa lớn biến một thị trấn ở Queensland thành…hòn đảo

Yến Khanh
09/03/2018 15:08
0

Một thị trấn nhỏ ở vùng xa xôi hẻo lánh tại Queensland đã biến thành một hòn đảo sau những ngày mưa lớn. Winton, nằm cách Rockhampton hơn 850 km về phía Tây và chỉ có dân số khoảng 1,000 người, đã trải qua điều kiện thời tiết xấu nhất trong những ngày gần đây.

Newsvietuc - Mưa đã bắt đầu ngớt, nhưng thị trấn này đã hoàn toàn bị bao phủ bởi nước lũ ngày càng tăng, sâu nhất là 3.7m. Trong suốt hệ thống áp thấp trải khắp vùng thưa dân ở Queensland, thị trấn đã ghi nhận ngày nhiều mưa nhất trong 18 năm qua, với lượng mưa 101.8mm chỉ trong 24 giờ, và 232mm trong tuần qua.

Cục Khí tượng học (BoM) xác nhận rằng nó cao gấp 2.5 lần lượng mưa trung bình lịch sử mà thị trấn từng đón nhận. Theo quan sát của BoM, Winton thường đón nhận lượng mưa trung bình 87mm trong suốt tháng 2 và chỉ còn 53.8mm vào tháng 3.

Thị trưởng Winton, ông Gavin Baskett nói với Weatherzone rằng, mặc dù các đội nhân viên của QLD SES, các nhân viên cứu hộ và nhân viên y tế luôn trong tình trạng sẵn sàng, nhưng người dân địa phương cũng đang có tinh thần cao.

Nhiều người cũng đã được di tản khỏi nhà, tuy nhiên hầu hết những ngôi nhà không bị ảnh hưởng. Nguồn cung cấp thiết yếu sẽ được máy bay đưa vào thị trấn nếu đường vẫn bị chặn trong những ngày tới. Mức độ thiệt hại sẽ vẫn chưa được ước tính rõ, cho đến khi nước lũ giảm xuống.

Hầu hết các khu vực tại Queensland được dự báo sẽ tiếp tục mưa và có thể có cơn bão từ giờ cho đến cuối tuần, và tình hình thời tiết sẽ đỡ hơn một chút ở vùng nhiệt đới phía Bắc và các khu vực bên trong của tiểu bang.

>>> Xem thêm: Bão tấn công Melbourne, mưa lớn ở Sydney & nguy cơ gây ra ngập úng tại Queenland

Nguồn: alouc.com

Báo Úc

Tin nước  Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận