Úc: Mưa bão lớn gây lũ lụt nặng nề khiến người dân ở tiểu bang Victoria phải di tản

Yến Khanh
03/12/2017 13:38
0

Cảnh báo thời tiết khắc nghiệt với lượng mưa lớn vẫn còn tiếp tục tại Victoria, khi một thị trấn đã được di tản và số lượng xe ô tô bị mắc kẹt trong vùng nước đang ngày càng tăng.

Newsvietuc - Các khu vực thấp xung quanh Myrtleford ở vùng núi của Victoria đã được yêu cầu sơ tán vào tối thứ Sáu, khi nước lũ tiếp tục dâng cao.

Suốt đêm, Victoria SES đã nhận được hơn 1,300 cuộc gọi điện thoại yêu cầu giúp đỡ trên toàn tiểu bang, và cảnh báo thời tiết khắc nghiệt vẫn còn hiệu lực.

Victoria: Mưa bão lớn gây lũ lụt nặng nề, người dân phải di tản

Các khu vực đông bắc và vùng núi cao của Victoria đã đón nhận lượng mưa lớn nhất trong lịch sử, trong đó có 200mm tại Strathbogie và 170mm tại Euroa. Lượng mưa đã giảm tại hầu hết các khu vực vào sáng nay, tuy nhiên Cục Khí tượng cảnh báo rằng nó có thể sẽ tăng trở lại vào buổi tối.

Đã có cảnh báo lũ lớn cho các con sông Ovens, King, Buckland và Buffalo và cảnh báo trung bình đối với sông Murray phía thượng nguồn của Đập Hume, sông Kiewa và các nhánh sông Seven and Castle.

Victoria: Mưa bão lớn gây lũ lụt nặng nề, người dân phải di tản - ảnh 1

Các nhà chức trách đã ban hành một cảnh báo trên toàn tiểu bang, hướng dẫn mọi người tránh xa các con đường bộ và theo dõi các chương trình phát sóng khẩn cấp, khi cơn bão lớn vẫn còn tiếp tục.

Ủy viên Dịch vụ Khẩn cấp Craig Lapsley tại một cuộc họp báo vào thứ Sáu đã nhắc nhở mọi người nên thận trọng trong suốt đêm hôm qua và vào ngày hôm nay.

Victoria: Mưa bão lớn gây lũ lụt nặng nề, người dân phải di tản - ảnh 2

Trong 24 giờ tính đến 5 giờ chiều ngày thứ Sáu, lượng mưa lớn nhất tại tiểu bang là 73mm được ghi nhận tại Arcadia, gần Shepparton.

>>> Xem thêm: NGUY HIỂM: Hàng chục người bị thương trước khi siêu bão lớn nhất thập kỷ đổ bộ vào Melbourne

Victoria: Mưa bão lớn gây lũ lụt nặng nề, người dân phải di tản - ảnh 3

Cục Khí tượng vẫn duy trì một dự báo lượng mưa lên đến 250mm tại một số vùng trung tâm vào hôm nay, đồng nghĩa với việc lượng mưa trung bình tháng 12 sẽ đổ xuống chỉ trong hai ngày đầu của tháng. Mưa lớn đã dẫn đến một số sự kiện lớn phải bị hủy bỏ, bao gồm cả Great Victorian Bike Ride và Taste of Melbourne.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.