Úc: Melbourne và Sydney lọt TOP 10 thành phố có chất lượng sinh viên tốt nhất với nhà tuyển dụng

Yến Khanh
17/08/2019 07:35
0

Thành phố Melbourne và Sydney của Úc lại một lần nữa lọt vào TOP những thành phố sinh viên tốt nhất, trong đó Melbourne đứng thứ 7 và Sydney đứng thứ 9.

Báo Việt Úc - Một trong 6 chỉ số được sử dụng để biên soạn QS Best Student City (Bảng xếp hạng thành phố sinh viên tốt nhất) được phát hành gần đây là hoạt động của nhà tuyển dụng.

Kết quả hình ảnh cho nhân viên

Dưới đây là top 10 thành phố hàng đầu với các nhà tuyển dụng, theo xếp hạng của QS.

1.Tokyo (Nhật Bản) 

Thành phố có sinh viên được xếp hạng cao nhất cho các chủ sử dụng lao động tiếp tục là Tokyo trong năm nay. Các trường Đại học Tokyo kiếm điểm tốt nhất của mình cho tỷ lệ lao động tốt nghiệp và danh tiếng sử dụng lao động.

Kết quả hình ảnh cho tokyo

Tokyo có nền kinh tế đô thị lớn nhất thế giới và là trung tâm công nghiệp hàng đầu của Nhật Bản.

2. Boston (Mỹ)

Boston được xếp hạng thứ 2 trên thế giới về hoạt động sử dụng lao động, vượt qua tất cả các thành phố khác của Mỹ, bao gồm trung tâm tài chính toàn cầu của Thành phố New York. Boston cũng là quê hương của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) và Đại học Harvard.

Kết quả hình ảnh cho Boston

Theo một bảng xếp hạng gần đây của US News và World Report, sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Harvard có một trong những mức lương khởi điểm cao nhất trong cả nước, ở mức 159.314 đô la Mỹ.

3. London (Vương quốc Anh)

Nền kinh tế của London rất mạnh, nó tương đương với quy mô của Thụy Điển hoặc Iran, và sinh viên tốt nghiệp các trường đại học thường được hưởng tỷ lệ việc làm cao.

Kết quả hình ảnh cho london

Trong cuộc khảo sát sinh viên năm nay, có rất nhiều ý kiến về các cơ hội có sẵn ở London, với một sinh viên nói rằng họ yêu thích nhiều triển vọng việc làm hiện có, thành phố có hầu hết các ngân hàng/công ty luật và công ty truyền thông lớn.

4. Bắc Kinh (Trung Quốc)

Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc là ngôi nhà của các tổ chức được đánh giá cao như Đại học Thanh Hoa – trường đại học châu Á được xếp hạng cao nhất trong Bảng xếp hạng việc làm sau đại học của QS 2019.

Hình ảnh có liên quan

Bắc Kinh là một trong những thành phố có kinh tế thịnh vượng và phát triển nhất ở Trung Quốc, với 52 công ty Fortune Global 500 có trụ sở tại đây, nhiều nhất trên thế giới. Các ngành công nghiệp chính ở Bắc Kinh bao gồm tài chính, du lịch, điện tử, khai thác mỏ và máy móc.

5. Zurich (Thụy Sỹ)

Zurich đứng thứ 5 trong hoạt động sử dụng lao động và thứ 8 trong chỉ số Thành phố sinh viên tốt nhất năm 2019, với 50 vị trí hàng đầu cho tất cả các chỉ số, ngoại trừ khả năng chi trả.

Kết quả hình ảnh cho Zurich

Liên tục được bình chọn là một trong những thành phố tốt nhất trên thế giới về chất lượng cuộc sống, điểm số cao cho hoạt động sử dụng lao động của Zurich được hỗ trợ bởi sự hiện diện của ETH Zurich (Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sỹ), xuất hiện trong top 10 của Bảng xếp hạng đại học thế giới.

 6. Seoul (Hàn Quốc)

Kết quả hình ảnh cho Seoul

Thủ đô Seoul – Hàn Quốc là một thành phố châu Á thịnh vượng khác và là trung tâm lớn của doanh nghiệp, tài chính và công nghệ. Thành phố này làm chủ rất nhiều các tổ chức có uy tín nhất của nước này, trong đó có Đại học Quốc gia Seoul được xếp hạng trong top 50 thế giới.

7. Melbourne (Úc)

Kết quả hình ảnh cho melbourne

Tăng 3 bậc để xếp hạng thứ 7 cho hoạt động của chủ lao động trong năm nay, Melbourne là thành phố có thành tích tốt nhất của Úc trong bảng xếp hạng do QS công bố.

8. Paris (Pháp)

Kết quả hình ảnh cho paris

Paris xếp thứ 8 về hoạt động của chủ lao động, thành phố ánh sáng cũng chiếm được cảm tình của sinh viên trên toàn thế giới. 93% sinh viên tốt nghiệp của Trường Quản lý HEC Paris đã chấp nhận lời mời làm việc trong vòng 3 tháng sau khi tốt nghiệp.

9. Sydney (Úc)

Kết quả hình ảnh cho sydney

Leo lên 4 vị trí để xếp hạng trong top 10 cho chỉ số hoạt động của chủ lao động năm nay là Sydney. Sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học của Sydney có tỷ lệ thất nghiệp thấp, với rất nhiều công ty quốc tế lớn có văn phòng trong thành phố, và do đó khả năng có việc làm sau đại học cao.

10. Hong Kong

Kết quả hình ảnh cho hong kong

Tăng 14 bậc trong chỉ số hoạt động của chủ lao động trong năm nay, Hong Kong được biết đến là một trong những trung tâm tài chính hàng đầu thế giới. Với hơn 7 triệu người, thành phố này cũng có vị trí ấn tượng trong chỉ số Thành phố sinh viên tốt nhất của QS.

Nguồn: vneconomy

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!