Úc: Melbourne lắp đặt camera tốc độ thế hệ mới, có thể quét 6 làn đường cùng lúc

Yến Khanh
12/12/2019 09:11
0

Chính phủ Victoria vừa loan báo về việc triển khai thế hệ camera tốc độ mới, có khả năng quét 6 làn đường cùng lúc và có thể phát hiện tốc độ lên đến 350 km/h.

Báo Việt Úc - Các camera đời mới này sẽ được lắp đặt tại tối đa 2000 địa điểm, bao gồm các tuyến đường chính, đường cao tốc và đường tắt trong thành phố trong năm tới, thay thế cho các camera cũ.

Kết quả hình ảnh cho speeding camera"

Tờ The Herald Sun cho biết 10 camera loại này sẽ bắt đầu hoạt động trong tuần này.

Chúng có thể xác định các tài xế chạy quá tốc độ trên 6 làn đường mỗi chiều, bất kể camera nằm ở phía nào của con đường, và chụp ảnh chất lượng cao cả ban ngày lẫn ban đêm.

Những camera này cũng bao gồm công nghệ radar theo dõi và không bị ảnh hưởng bởi những vật cản bằng thép, vạch kẻ đường hay xe tram.

Đây là một phần của kế hoạch mở rộng mạng lưới camera tốc độ của Victoria, nhằm giảm bớt số người tử vong do tai nạn giao thông, vốn tăng 53 trường hợp so với năm ngoái.

“Có quá nhiều người cho rằng việc chạy quá tốc độ sẽ không gây hại cho bất kỳ ai,” Bộ trưởng Cảnh sát và Dịch vụ Khẩn cấp Victoria, bà Lisa Neville cho biết.

Những camera này sẽ giúp cứu mạng người và thông điệp rất rõ ràng – nếu bạn tăng tốc trên đường phố của chúng ta, bạn sẽ bị bắt và bạn sẽ phải gánh chịu hậu quả.

RACV hoan nghênh các camera mới, với điều kiện chúng được đặt ở những vị trí hợp lý.

“Chúng nên được đặt ở những nơi nguy hiểm, chứ không phải để kiếm thêm tiền cho chính phủ,” ông Peter Kartsidimas, quản lý giao thông cấp cao của RACV nói với đài 3AW.

Chính phủ Daniel Andrews đã dành hơn 120 triệu đô la trong ngân sách 2019/20 để tăng số lượng camera di động lên 75% trong những năm tới, cũng như cải thiện khả năng của các camera tốc độ.

“Số người chết trên đường phố của chúng ta năm nay rất đau lòng, và công nghệ tối tân này sẽ bắt các tài xế phải chịu trách nhiệm và thay đổi thói quen lái xa,” Bộ trưởng Giao thông Victoria, bà Jaala Pulford nói.

Xem danh sách địa điểm các camera tốc độ cố định ở Victoria tại đây.

https://www.camerassavelives.vic.gov.au/camera-locations

Nguồn: SBS Vietnamese

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận