Úc: Melbourne có thể xây dựng phi trường thứ ba ở Koo Wee Rup

Yến Khanh
16/03/2017 13:14
0

Chính phủ Victoria xác nhận thành phố Melbourne sẽ có thêm một phi trường thứ ba, trong kế hoạch phát triển dài hạn 2017-2050.

Newsvietuc - Ý tưởng về một phi trường thứ ba tại Melbourne đã được bàn thảo từ năm 2002, và hồi hôm 15/3, chính phủ Andrews đã xác nhận rằng đây sẽ là một phần trong chiến lược phát triển thành phố từ năm 2017-2050, gọi là Plan Melbourne.

Tờ Herald Sun cho biết, thị trấn Koo Wee Rup nằm ở đông nam Melbourne đang được cân nhắc làm địa điểm xây dựng phi trường. Quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra trong vòng 5 năm tới.

Thành phố Melbourne hiện có hai phi trường chính nằm ở Tullamarine và Avalon (gần Geelong). Chi phí xây dụng phi trường thứ ba sẽ tốn khoảng 5 tỷ Úc kim, và theo dự tính sẽ phục vụ cho 1/3 dân số Victoria. 

>>> Xem thêm: Du khách Trung Quốc lại hồn nhiên biến xe buýt, sân bay Jeju thành bãi rác, bỏ mặc mọi chỉ trích của dư luận

"Phi trường Melbourne và phi trường Avalon vẫn có khả năng tiếp nhận thêm chuyến bay, nhưng chúng ta sẽ không mắc sai lầm như Sydney," một phát ngôn nhân của Bộ trưởng Kế hoạch Richard Wynne cho biết.

"Chúng ta cần phải lên kế hoạch trước, để tránh bị quá tải khi dân số Victoria tăng. Plan Melbourne là chiến lược của chính phủ nhằm ứng phó với tình trạng gia tăng dân số, và nó bao gồm kế hoạch xây dựng một phi trường thứ ba, nhằm phục vụ cho dân số tiểu bang và số lượng gia tăng các du khách viếng thăm Victoria." 

Phát ngôn nhân Carley Dixon của Phi trường Melbourne nói với tờ Herald Sun rằng bà ủng hộ ý tưởng này. 

"Khi xét đến những khía cạnh lâu dài, chẳng hạn như chủ quyền đất, phòng tránh tiếng ồn, đường bay và thị trường hàng không, chúng tôi ủng hộ kế hoạch nhìn xa trông rộng này."

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.