Úc: Lũ lụt, mất điện tại bờ biển Queensland, Brisbane chuẩn bị đón mưa cực lớn

Yến Khanh
03/10/2017 13:06
0

Thời tiết khắc nghiệt và cực đoan tại bờ biển Queensland đang tiếp cận Brisbane, với tình trạng mất điện, lũ lụt và mưa lớn xảy ra ở phía bắc vào chiều hôm qua.

Newsvietuc - Bundaberg đã phải hứng chịu thời tiết ẩm ướt và cực đoan từ giữa buổi chiều. Hơn 5,000 căn hộ đã mất điện từ 6 giờ chiều. Lũ lụt khủng khiếp đã bao trùm cả thành phố và lượng mưa của cả tháng đã trút xuống chỉ trong một giờ.

Hình ảnh có liên quan

Dịch vụ khẩn cấp đã phản hồi hơn 90 cuộc gọi từ Bundaberg trước 5 giờ chiều bao gồm báo cáo về hư hỏng mái nhà, ngập nước trong nhà và mất điện.

Cảnh sát cũng khuyến cáo các tài xế tránh di chuyển không cần thiết trong thành phố trong thời điểm này.

Bundaberg đã ghi nhận lượng mưa 222 millimet chỉ trong 6 giờ. Trong khi đó, Cordalba, tây bắc Childers ghi nhận lượng mưa 146 millimet trong 6 tiếng từ lúc 3:45 chiều và Moorland, tây bắc Bundaberg ghi nhận lượng mưa 141 millimet trong cùng thời điểm.

>>> Xem thêm: Sydney: Sương mù dày đặc vào sáng sớm, mưa lớn tiếp tục tấn công

Cũng có những báo cáo về lốc xoáy cuốn qua thành phố, với những hình ảnh cho thấy thiệt hại đáng kể được đăng trên mạng xã hội.

Trong khi đó nhà khí tượng học Adam Blazak từ Cục Khí tượng cho biết lượng mưa lớn nhất tại Brisbane dự kiến sẽ được ghi nhận vào tối hôm nay và sáng ngày mai.

Hình ảnh có liên quan

Ông nói: “Tôi sẽ không bất ngờ nếu có thêm lượng mưa 10-20 millimet trút xuống vào tối nay.”

Chưa có báo cáo về mất điện tại Brisbane, nhưng tại Gympie đã có gần 1,300 ngôi nhà bị cắt điện và hơn 100 hộ gia đình ở Queensland cũng chịu chung số phận.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận