Úc: Loại thuốc mới chữa bệnh béo phì đã được cho phép sử dụng

Yến Khanh
26/02/2019 08:33
0

Những người Úc đang phải vật lộn với bệnh béo phì đã có thêm một loại thuốc mới để trị bệnh, sau khi loại thuốc này vừa được cho phép sử dụng tại Úc.

Báo Việt Úc - Cục Quản lý Dược phẩm Úc cho biết, loại thuốc giúp giảm cân này là một bước tiến “hiếm hoi” sẽ giúp nhiều người được trị bệnh hiệu quả.

Loại thuốc này có tên là Contrave, dự kiến sẽ được sử dụng cùng với chế độ ăn ít calorie và tăng cường tập thể dục, kết hợp với hai loại thuốc đang được sử dụng tại Úc nhằm giúp mọi người ngừng phụ thuộc vào thuốc lá và rượu bia.

Loại t.huốc mới chữa bệnh b.éo p.hì đã được cho phép sử dụng tại Úc  - ảnh 1

Photo: Yahoo7 News

Thuốc Contrave sẽ tác động đến hệ thần kinh trung ương bằng cách ức chế cảm giác ngon miệng và làm giảm sự thèm ăn. Loại thuốc này đã được chứng minh trong các thử nghiệm lâm sàng là có thể giúp người sử dụng giảm trung bình 5% trọng lượng cơ thể.

Con số này có vẻ không nhiều, nhưng đủ để cải thiện sự trao đổi chất, giảm tỷ lệ bệnh tim mạch, tiểu đường và rối loạn lipid.

Nhà nghiên cứu Michael Cowley – hiện là Trưởng khoa Sinh lý học thuộc Viện Kỹ thuật Y sinh Monash – đã tìm ra loại thuốc này khi ông còn làm việc ở Hoa Kỳ. Thuốc Contrave đã có mặt tại thị trường Úc và được cho phép sử dụng ở Hoa Kỳ từ năm 2014.

Giáo sư Cowley nói rằng, ông hy vọng loại thuốc này sẽ giúp nhiều người nhận thấy nước Úc có những phương pháp trị bệnh hiệu quả và sẽ phá bỏ sự kỳ thị xã hội đối với những người bị bệnh béo phì.

Loại thuốc này được cho phép sử dụng trong khi gần 1/3 (28%) người trưởng thành ở Úc bị thừa cân, và hầu như không ai trong số họ được điều trị giảm cân hiệu quả.

Nguồn: tintucuc

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận