Úc lo sợ những kẻ khủng bố sẽ tấn công Sydney bằng cách thải khí độc vào mạng lưới giao thông

Yến Khanh
08/08/2017 16:33
0

Cảnh sát Úc lo sợ khủng bố sẽ lên kế hoạch thải khí hydrogen sulphide chết người vào mạng lưới giao thông vận tải của Sydney.

Newsvietuc - Cảnh sát viên an ninh Liên bang Úc Michael Phelan tiết lộ rằng âm mưu khủng bố thứ hai được cáo buộc đang gây ra rất nhiều lo ngại, đặc biệt là hệ thống giao thông công cộng ở Sydney.

“Phá án lần thứ hai liên quan đến việc xây dựng một thiết bị phân tán hóa học đã được cải thiện”, ông Phelan tuyên bố.

Kết quả hình ảnh cho mạng lưới giao thông vận tải của Sydney

“Chúng tôi sẽ cáo buộc những cá nhân này cố gắng tạo ra một thiết bị phân tán đã được cải tiến (có thể) để giải phóng một lượng hydrogen sulphide độc hại. Hydro này rất khó để làm rõ rằng mặc dù nó có thể là một âm mưu giả thuyết cho người dân.”

Cảnh sát lo sợ một nhóm khủng bố bị cáo buộc có kế hoạch thải khí hydrogen sulphide chết người vào mạng lưới vận tải công cộng ở Sydney.

Ông Phelan nói những thông tin “giả thuyết” bị chặn lại từ liên lạc của người khủng bố Syria chỉ ra rằng các phương tiện giao thông công cộng đang bị nhắm là mục tiêu.

Ông nói: “Họ đang nói về những không gian chật hẹp, nhưng họ không phải là lên kế hoạch.”

Hình ảnh có liên quan

“Tôi chỉ muốn làm cho nó rõ ràng là họ chẳng có nơi nào làm vũ khí hóa học và không có kế hoạch nào được bố trí để đưa một thiết bị (bất cứ nơi nào) cụ thể.”

Đại học Charles Sturt University phản đối khủng bố Giáo sư Nick O’Brien cho biết mạng lưới giao thông công cộng của thành phố rất dễ bị tổn thất hơn các sân bay để khủng bố.

Ông nói: “Bạn không thể có được sự bảo vệ anh ninh như ở sân bay vì lượng giao thông vận tải lưu thông rất nhiều và đông."

Hình ảnh có liên quan

Chuyên gia chống khủng bố nói rằng mạng lưới giao thông công cộng của thành phố dễ bị tấn công và sẽ để lại tổn thất hơn khủng bố sân bay

“Giao thông công cộng đã là mục tiêu khủng bố trong nhiều năm qua. Hãy nhìn vào những gì đã xảy ra ở London vào năm 2005.”

“Giao thông công cộng là mục tiêu tốt cho bọn khủng bố bởi vì nó có thể khiến một phần lớn dân chúng sợ hãi và khi cuộc đình công ở thành phố thủ đô có thể làm tê liệt hệ thống giao thông. Đó là những gì đã xảy ra ở London.”

Hợp chất khí được cho là sẽ được sử dụng trong một âm mưu khủng bố là chất khí độc hại phổ biến nhất được sử dụng trong tự tử hóa học, vì thực tế nó có thể được tạo ra từ các chất gia dụng thông thường.

>>> Xem thêm: IS chỉ đạo từ xa âm mưu khủng bố máy bay tại Australia

Hydrogen sulfua, mà cảnh sát liên bang cáo buộc đã được lên kế hoạch để đi vào một thiết bị phân tán hóa học tức thì cho một cuộc tấn công, đó là một chất có mùi trứng thối và làm nghẹt các quá trình trao đổi chất giữa tế bào và oxy, do đó nạn nhân sẽ không hấp thụ được oxy.

Hình ảnh có liên quan

Nó có thể làm cho các nạn nhân vô thức ở mức 400 phần triệu và ở mức 1000 ppm có thể gây ra việc bắt giữ tim mạch ngay lập tức. Một khi nó đến não sẽ dẫn đến tử vong.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.