Úc: Lệnh cấm túi nylon sử dụng một lần bắt đầu được thực thi ở Victoria

Yến Khanh
05/11/2019 10:00
0

Victoria đã trở thành một trong những tiểu bang và vùng lãnh thổ cuối cùng ở Úc thực thi lệnh cấm đối với túi nylon sử dụng một lần.

Báo Việt Úc - Kể từ thứ Sáu 1/11, các nhà bán lẻ và cá nhân sẽ phải nộp phạt đến $49,500 nếu cung cấp túi nylon ở tiểu bang này.

Hình ảnh có liên quan

Sau khi bang Victoria thực thi lệnh cấm sử dụng túi nylon, bang NSW hiện là tiểu bang cuối cùng ở Úc chưa áp dụng lệnh cấm đối với vật liệu vây nhiều tác hại cho môi trường này.

Kể từ tháng Sáu năm nay, chính quyền bang Victoria đã thông qua luật cấm sử dụng túi nylon và cho người dân thời hạn vài tháng để chuẩn bị.

Giám đốc đặc trách Môi trường Lily D’Ambrosio cho biết “Người dân ở Victoria sử dụng hơn một tỷ túi nylon mỗi năm. Hơn mười triệu túi nylon cuối cùng đã trở thành rác thải gây nguy hại cho môi trường”.

Theo hãng tin Seven News, mức phạt tiền đối với hành động cung cấp hoặc sản xuất túi nylon lên đến $6,000 đối với cá nhân và $30,000 đối với doanh nghiệp.

Trước đây, người dân Úc sử dụng tới mười triệu túi nylon hàng ngày. Chỉ có 3% túi nylon ở Úc đang được tái chế.

Người đứng đầu Tổ chức Phát triển Bền vững bang Victoria Carl Muller nói rằng “Khi lệnh cấm có hiệu lực, việc mang theo một chiếc túi có thể tái sử dụng sẽ trở thành bản năng thứ nhì đối với chúng ta, cũng giống như chúng ta phải mang theo ví tiền, chìa khóa và điện thoại trước khi rời khỏi nhà”.

Nguồn: Vtimes

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!