Úc: Lái xe chở 4 con lao xuống hồ, mẹ nhận án 26.5 năm tù

Yến Khanh
31/05/2017 17:53
0

Một bà mẹ Nam Sudan, người đã lái xe chở ba đứa con lao xuống một hồ nước ở Mebourne, đã nhận bản án 26 năm rưỡi tù giam vì đã gây ra cái chết của những đứa con, đồng thời có khả năng bà sẽ bị trục xuất sau khi mãn hạn tù.

Newsvietuc - Tại phiên xét xử một người phụ nữ Nam Sudan, người đã lái xe chở ba đứa con lao xuống một hồ nước ở Mebourne, thẩm phán Lex Lasry đã phải liên tục cho tạm dừng phiên tòa vì bà Akon Goude không ngừng nức nở khóc trước bục xét hỏi.

Vào một buổi chiều cách đây 2 năm, bà Goude, 37 tuổi, đã chủ đích lái xe chở 4 đứa con lao thẳng xuống hồ Gladman, Wyndham Vale, Melbourne vào tháng Tư năm 2015.

Mặc cho những nỗ lực giải cứu, ba đứa con của bà Goude, gồm có hai bé sinh đôi Hanger và Madit 4 tuổi, bé trai Bol chỉ mới16 tháng tuổi đã không thể được cứu sống.

Đứa trẻ còn lại được cứu sống, nhưng bé đã phải chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng khi các em mình dần chết đuối.

Tại phiên tòa, Thẩm phán Lasry nói vẫn còn nhiều yếu tố chưa được giải thích

“Việc bà không thể giải tỏa được những áp lực của bản thân, của lịch sử và những áp lực tâm lý mà bà phải chịu đựng trước đây, thì tôi cho rằng đó là lý do quan trọng và chính yếu cho những hành động của bà ngày hôm nay. Đây là một bi kịch mà vẫn còn nhiều bí ẩn chưa được bà giải thích.”

Thẩm phán Lasry đã tuyên bố những chứng cứ do bác sĩ tâm lý cung cấp cho thấy người phụ nữ tị nạn Nam Sudan này đã bị rối loạn tâm lý sau sang chấn trước khi bà đến Úc vào năm 2005.

Phiên tòa cũng đã được nghe những câu chuyện kinh hoàng mà bị cáo Goude phải trải qua, câu chuyện về người chồng đầu tiên của bà bị sát hại, bản thân bà bị cưỡng hiếp dã man bởi phiến quân.

Giám đốc Hiệp hội người Nam Sudan ở tiểu bang Victoria, ông Kenyatta Wal phát biểu, đây là những vấn đề tâm lý điển hình mà nhiều người phải đối mặt khi chạy trốn khỏi những nơi bị chiến tranh tàn phá.

“Những vấn đề tâm lý đã tự nó bộc lộ thông qua nhiều cách. Đúng là đang có nhiều người đang phải chịu và đang cố gắng vượt qua những thử thách trong cuộc sống. Đây là một câu chuyện buồn. Chúng tôi đang cố gắng làm bất cứ việc gì có thể để hỗ trợ bà Goude. Và tôi tin rằng, những người họ hàng của bà ấy cũng đang rất cố gắng giúp đỡ và hỗ trợ bà.”

Đối với bản án 26 năm và 6 tháng tù giam dành cho bà Goude, Thẩm phán Lasry cũng tuyên bố, mặc dù có những chấn thương về tâm lý, nhưng bà Goude vẫn phạm một tội ác kinh hoàng đồng thời phản bội lòng tin của nước Úc.

Hình ảnh có liên quan

“Vụ án này là một bị kịch. Một bi kịch của gia đình bà ấy, ba đứa con đã chết bởi hành động của người mẹ. Một bị kịch cho chính bà ấy, bà đã hủy hoại cuộc đời chính mình khi vừa được trao một cuộc đời mới tại Úc. Đây cũng là bi kịch cho cả cộng đồng.”

Ông Kenyatta Wal cho biết cộng đồng Nam Sudan tại đây đã sát cánh cùng gia đình bị cáo, khi họ được biết bà Goude sẽ chỉ được xét ân xá sau 20 năm tù giam bắt buộc và có bà nguy cơ bị trục xuất sau khi thọ án.

“Tất nhiên sự mất mát những đứa trẻ vô tội rõ ràng là chuyện hết sức bi thảm, nhưng có rất nhiều phản ứng trái chiều trong vụ này. Nhiều người cho rằng bản án 26.5 năm là quá nặng, và nó sẽ ảnh hưởng đến toàn thể cộng đồng người Nam Sudan tại Úc.”

Bà Goude không bao giờ nói nguyên nhân bà muốn giết những đứa con của mình.

Người cha của những đứa trẻ, Joseph Manyang, là người tình của bà Goude, cũng đến tham dự phiên tòa và nghe phán quyết, nhưng ông đã rời đi mà không đưa ra ý kiến nào.

Cảnh sát cũng xác nhận bà Goude đã phải chống chọi với những dị nghị đàm tiếu trong cộng đồng người Sudan về chuyện tình cảm của bà.

>>> Xem thêm: Bố đẻ đi tù 48 năm vì tra tấn, cưỡng bức con gái ròng rã ở Úc

Kết quả hình ảnh cho đi tù

Một nhân chứng đã báo cáo nghe lỏm được bà Goude nói vào ngày xảy ra bi kịch rằng, bà thà chấm dứt cuộc đời cùng những đứa con hơn là phải chứng kiến chúng sống với chồng bà cùng người vợ mới.

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.